272
૨૭૨ - જેવો છું તેવો જ
૮ સ્વરો | |
"Just as I am without one pleu" | |
Tune: Woodworth | |
કર્તા: શાલાઁટ એલીઅટ, | |
૧૭૮૯-૧૮૭૧ | |
અનુ. : યૂસફ ધનજીભાઈ | |
૧ | હું છું તેવો જ, હક વિના આજ, |
પણ વહેવાડયું તુજ રક્ત મુજ કાજ, | |
ને મુજને તેડે તુજ અવાજ, | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! | |
૨ | હું છું તેવો જ, થોભુ નહી, |
જાતે મુજ ડાઘ ધોવા ચહી, | |
તુજ રક્ત સૌ ડાઘ કાઢશે સહી | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! | |
૩ | હું છું તેવો જ, અસ્થિર ને દૂર, |
ને મનમાં યુદ્ધ, શંકા ભરપૂર, | |
લ બહારની બીક, ને આગ જે ઉર, | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! | |
૪ | હું છું તેવો જ, અંધ ને લાચાર, |
દષ્ટિ, ધન ને મનનો ઉદ્ધાર, | |
જે જોઈને તે તુજમાં મળનાર, | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! | |
૫ | હું છું તેવો જ, કર અંગીકાર, |
કર ક્ષમા, શુદ્ધ, છૂતકો ને તાર, | |
છે તુજ વચન પર મુજ આધાર, | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! | |
૬ | હું છું તેવો જ, તુજ પ્રીત ન્યારી, |
મુજ બંધન સૌ તોડયાં ભારે, | |
તારો જ થવા ઈચ્છા મારી, | |
દેવના હલવાન, હું આવું છું ! |
Phonetic English
8 Swaro | ||
"Just as I am without one pleu" | ||
Tune: Woodworth | ||
Kartaa: Shaalaata Eliot, | ||
1789-1871 | ||
Anu. : Yusafa Dhanajeebhaai
1 |
Hoon choo tevo ja, haka vinaa aaja, | |
Pana vahevaadayu tuja rakta muja kaaja, | ||
Ne mujane tede tuja avaaja, | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
2 |
Hoon choo tevo ja, thobhu nahi, | |
Jaate muja daagha dhovaa chahi, | ||
Tuja rakta sau daagha kaadhashe sahi | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
3 |
Hoon choo tevo ja, asthira ne doora, | |
Ne manamaa yuddha, shankaa bharapoora, | ||
La bahaarani bika, ne aaga je ura, | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
4 |
Hoon choo tevo ja, andha ne laachaar, | |
Dashti, dhana ne manano uddhaar, | ||
Je joine te tujamaa madanaara, | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
5 |
Hoon choo tevo ja, kara angikaara, | |
Kara kshamaa, shuddha, chootako ne taara, | ||
Che tuja vachana para muja aadhaara, | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
6 |
Hoon choo tevo ja, tuja preeta nyaari, | |
Muja bandhana sau todayaa bhaare, | ||
Taaro ja thavaa ichchhaa maari, | ||
Devanaa halavaana, hoon aavu choo ! |