130
૧૩૦ - વિજયી ખ્રિસ્ત
હર્ષદ્વજા | |
(યશાયા ૬૩ ને આધારે) | |
"Who is this that comes" | |
અનુ. : | એમ. વી. મેકવાન |
૧ | આ કોણ આવે? મહા યુદ્ધ જીતી ! છે વસ્ત્રમાં રક્તના ડાઘ અતિ! |
પોશાકમાં વૈભવી પૂર્ણ દિસે! સંદેશ લાવે મહા મુક્તિ વિષે! | |
૨ | એ તો પ્રભુ ખ્રિસ્ત ત્રા જ નકી ! ભારે ત્રણ તે હસ્ત થકી! |
સામૃથ્ર્ય છે, તારવા તેહ કને! ને તોડવા સૌ અરિબંધનને! | |
૩ | રે! સ્કતના ડાઘ આ કેમ હશે ? કાક્કે વહ્યું રક્ત સૌ પાપી વિષે! |
હારી ગયા તેહના સર્વ અરિ ! પાછા ન ઊઠે કદી કોઈ ફરી! | |
૪ | ત્રાતા તણું નામ છે સ્તુત્ય મહા! તેનાં સહુ કામ અદ્ભુત અહા! |
બિરાજશે એ સદા તખ્ત પરે! કાંકે સહ્યાં દુ:ખ જે સ્તંભ પરે! | |
૫ | છે ગૌરવી રાજ્ય તેનું જ સદા, પે'રાવશે તેહેને તાજ બધા! |
ગાશે સુતુતિ ખ્રિસ્તની સંત બધા, ને યુદ્ધમાં પામશે જીત સદા! |
Phonetic English
Harshdvajaa | |
(Yashaayaa 63 ne Aadhaare) | |
"Who is this that comes" | |
Anu. : | M. V. Mekavaan |
1 | Aa kon aave? Mahaa yuddh jeeti ! Che vastramaa raktanaa daagh ati! |
Poshaakamaa vaibhavi purn dise! Sandesh laave mahaa mukti vishe! | |
2 | Ae to prabhu khrist traa aj naki ! Bhaare tran te hast thaki! |
Saamruthya che, taaravaa teh kane! Ne todavaa sau aribandhanane! | |
3 | Re! Raktanaa daagh aa kem hashe ? Kaakke vahyu rakt sau paapi vishe! |
Haari gayaa tehanaa sarv ari ! Paachaa na uuthe kadi koi fari! | |
4 | Traataa tani naam che stutya mahaa! Tenaa sahu kaam anant ahaa! |
Biraajashe ae sadaa takhta pare! Kaanke sahyaa dukh je stambh pare! | |
5 | Che gauravi raajya tenu aj sadaa, pe'raavashe tehene taaj badhaa! |
Gaashe sututi khristni sant badhaa, ne yuddhmaa paamshe jeet sadaa! |
Image
Media - Hymn Tune : Edom
Media