19

From Bhajan Sangrah
Revision as of 12:26, 11 August 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા
પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત;
હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો;
સહુ માનો તેની પ્રીત.
ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર,
ને આકાશનાં ઊંચાણ;
ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન,
તેણે કર્યાં નિર્માણ.
ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વન, ડુંગરો, મેદાન,
ફળઝાડો ને દેવદાર;
ને સંધાં ઢોર ને પશુઓ, સર્વ જીવજંતુ, પક્ષીઓ,
અને સઘળાં જાનદાર.
ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ,
કન્યા તથા જુવાન;
ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત,
તે એકલો મહિમાવાન.
ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ;
તેઓએ દેવું માન;
ને ઈસ્ત્રાએલના સર્વ જન, તેને લગાડે આખું મન;
ને તેનાં કરે ગાન.


Phonetic English

19 – Stutipaatr Yahova
1 Paraatpar aagad karo gaan, te aakaashoma mahimaavaan,
Tyaa gaao tena geet;
He tame sarv dutagano, ne yaahana sainy, sau bhano;
Sahu maano teni preet.
2 Ne surya, chandra gaao stotr, vandan karo sahu nakshatr,
Ne aakaashana unchaan;
Ne vaayu upar meghasthaan, aeo prabhune aape maan,
Tene karya nirmaan.
3 Ne vaadad, aandhi ne tofaan, sau parvan, dugaro, medaan,
Fadajhaado ne devdaar;
Ne sandha dhor ne pashuo, sarv jeevajantu, pakshio,
Ane saghada jaandaar.
4 Ne raajaao ne badha desh, saradaaro tatha nyaayaadhish,
Kanya tatha juvaan;
Ne vadilo ne temana sut, teo prabhuni kare stut,
Te aekalo mahimaavaan.
5 Tribhuvanama te pratishthit, maate je loko tena isht;
Teoae devu maan;
Ne istraaelana sarv jan, tene lagaade aakhu man;
Ne tena kare gaan.

Image

Media