100

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૦૦ - તારણસાધક વધસ્તંભ

૧૦૦ - તારણસાધક વધસ્તંભ
અરે ! આ સ્તંભની પાસે, મસીહનાં આ વગોણાં શાં?
નર્યો ધિક્કાર ને નિંદા ! અરિનાં ક્રૂર મે'ણાં શાં?
અરિના ક્રૂર ઠઠ્ઠાની, સખત વરસી રહી ઝડીઓ  !
જીવનના નાથને થંભે, ખીલાની વજૃ સમ કડીઓ !
"બચાવ્યા અન્યને એણે," અરિનું એ કથન સાચું !
છતાં નિજને બચાવ્યો ના, ખરે ! એ પણ તદ્દન સાચું !
બચાવ્યો હોત પોતાને, પ્રભુએ થંભ વિદારી !
બચી ના હોત આ દુનિયા, નરકના દંડથી ભારી !
થયો ના હોત જો દુ:ખી, દરદનો ભોમિયો ત્રાતા !
દરદ ને દુ:ખ દુનિયાનાં, કહો, શી રીતથી જાતાં?
લીધું મૃત્યુ વધાવીને ! જીવન-અમૃત વહાવીને !
ઊઠયો છે ઘોરથી ત્રાતા, અરિ સહુને નમાવીને !

Phonetic English

100 - Taaransaadhak Vadhastambh
1 Are ! Aa stambhni paase, masihanaa aa vagonaa shaa?
Naryo dhikkaar ne nindaa ! Arinaa krrur me'naa shaa?
2 Arinaa krrur thaththaani, sakhata varasi rahi zadio  !
Jeevananaa naathane thambhe, khilaani varja sam kadio !
3 "Bachaavyaa anyane aene," Arinu ae kathana saachu !
Chataa nijane bachaavyo naa, khare ! Ae pan taddana saachu !
4 Bachaavyo hot potaane, prabhuae thambha vidaari !
Bachi naa hot aa duniyaa, narakanaa dandathi bhaari !
5 Thayo naa hot jo dukh, daradano bhomiyo traataa !
Darad ne dukh duniyaanaa, kaho, shi ritathi jaataa?
6 Lidhu mrutyu vadhaavine ! Jeevan-amrut vahaavine !
Uthiyo che ghorathi traataa, ari sahune namaavine !