422

From Bhajan Sangrah
Revision as of 19:49, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૪૨૨ - દુષ્ટને ધાક અને શુદ્ધને શાંતિ

૪૨૨ - દુષ્ટને ધાક અને શુદ્ધને શાંતિ
હર્ષધ્વજા વૃત્ત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
વીતી બધા વિશ્વનો વેળ ગયો, ને ન્યાય ચુકાવનો કાળ થયો;
બિરાજતા આસને ભૂપ, અહા ! ઊભી બધા દૂતની ફોજ મહા.
રણશિંગ ગાજી ઘણો શોર કરે, મૃત સર્વ સુણે ફરી જીવ ધરે;
તત્કાળ ઊઠે બધા, ઘોર તજી, પ્રત્યક્ષ થશે નવાં અંગ સજી.
રાજા ધરી દંડ તો ન્યાય કરે, લેખે લખ્યું હોય તે હાથ ધરે;
મૂકે ન તે એકે માંડેલ બિના, ચૂકે ન કો નામ ચુકાવ વિના.
સૌ કાર્ય ને શબ્દ બોલેલ બધા, મનમાં કર્યા ગુપ્ત વિચાર કદા;
જે લેખમાં સર્વ માડેલ હશે, તેના થકી ન્યાય ચુકાવ થશે.
ત્રાતા તણા થંભથી ત્રાણ મળે, ઈસુ થકી શુદ્ધને શાંત વળે;
તેથી જશે શુદ્ધનું કામ સરી, પાપી થશે શુદ્ધ વિશ્વાસ કરી.


Phonetic English

422 - Dushtane Dhaak Ane Shuddhane Shaanti
Harshadhvaja Vratt
Karta: J. V. S. Tailor
1 Veeti badha vishvano vel gayo, ne nyaay chukaavano kaal thayo;
Biraajata aasane bhoop, aha ! Oobhi badha dootani phoj maha.
2 Ranashing gaaji ghano shor kare, mrat sarv sune phari jeev dhare;
Tatkaal oothe badha, ghor taji, pratyaksh thashe navaan ang saji.
3 Raaja dhari dand to nyaay kare, lekhe lakhyun hoy te haath dhare;
Mooke na te eke maandel bina, chooke na ko naam chukaav vina.
4 Sau kaary ne shabd bolel badha, manamaan karya gupt vichaar kada;
Je lekhamaan sarv maadel hashe, tena thaki nyaay chukaav thashe.
5 Traata tana thambhathi traan male, Isu thaki shuddhane shaant vale;
Tethi jashe shuddhanun kaam sari, paapi thashe shuddh vishvaas kari.

Image