37

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૭ - સંધ્યાકાળ

૩૭ - સંધ્યાકાળ
"At even ere the sun was set"
Tune: Angelus or Beethoven, I.M.
કર્તા : કેનન હેનરી ટ્રવેલ્સ, ૧૯૨૩-૧૯૦૦
અનુ. : રોબર્ટ વોર્ડ
સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદા ઓ બહુ એકઠાં થયાં;
વેઠેલું દુ:ખ, જાત જાતનો ત્રાસ, કેવો આનંદ પામી ગયાં !
ફરી આંજે શોધીએ તુજ સહાય, લઈને સૌ નિરનિરાળાણ્ દુ:ખ;
મુખ તારું જો કે ન દેખાય, નિક્ષ્વે લાગે તું છે સન્મુખ.
રે ત્રાતા ખ્રિસ્ત, પીડા, હઠાવ, છે માંદા કોઈ, ને કોઈ ઉદાસ
ઘણે ન જાણ્યો પ્રીતિભાવ, કે કોઈએ પ્રેમ ખોયો છે ખાસ.
સઘળાં ઈચ્છે પૂરો આરામ, અને પાપથી થેાા નિર્મળ;
જે જે ચાહે તુજ સેવાકામ, સમજે અંતરાનાં પાપનું બળ.
ઓ ત્રાત ખ્રિસ્ત, તેં માનવ થઈ, વેઠ્યાં સંકટ ને શોક અપાર;
શરમથી ઘા ઢાંકે જો કોઈ, તુજ પ્રેમદષ્ટિ જુએ આરપાર.
તુજ સ્પર્શ પરાક્રમી આજ પણ, નિષ્ફળ ન જય વચન કોવર;
આ શાંત સાંજે અરજી તું સુણ ! દયા રાખી અમોને તાર !


37 - Sanadhyaakaad |- | |"At even ere the sun was set" |- |Tune: |Angelus or Beethoven, I.M. |- |Kartaa : |Kenan Henri Travels, 1923-1900 |- |Anu. : |Robert Ward

|- |1 |Sanadhyaakaade, prabhu, tuj paas, mada o bahu aekatha thaya; |- | |Vethelu dukh, jaat jaatno traas, kevo aanand paami gaya !

|- |2 |Phari aanje shodhiae tuj sahaay, laine sau nirniraadaan dukh; |- | |Mukh taaru jo ke na dekhaay, nikshwe laage tu che sanmukh.

|- |3 |Re traata Khrist, pida, hathaav, che mada koi, ne koi udaas |- | |Ghane na jaanyo pritibhaav, ke koiae prem khoyo che khaas.

|- |4 |Saghada ichchhe pooro aaraam, ane paapthi the nirmad; |- | |Je je chaahe tuj sevakaam, samaje antarana paapnu bad.

|- |5 |O traan Khrist, te maanav thai, vethya sanakat ne shok apaar; |- | |Sharamathi gha thanke jo koi, tuj premadashti juae aarapaar.

|- |6 |Tuj sparsh paraakrami aaj pan, nishphad na jay vachan kovar; |- | |Aa shaant saanje araji tu sun ! Daya raakhi amone taar ! |}