272

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૭૨ - જેવો છું તેવો જ

૨૭૨ - જેવો છું તેવો જ
૮ સ્વરો
"Just as I am without one pleu"
Tune: Woodworth
કર્તા: શાલાઁટ એલીઅટ,
૧૭૮૯-૧૮૭૧
અનુ. : યૂસફ ધનજીભાઈ
હું છું તેવો જ, હક વિના આજ,
પણ વહેવાડયું તુજ રક્ત મુજ કાજ,
ને મુજને તેડે તુજ અવાજ,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, થોભુ નહી,
જાતે મુજ ડાઘ ધોવા ચહી,
તુજ રક્ત સૌ ડાઘ કાઢશે સહી
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, અસ્થિર ને દૂર,
ને મનમાં યુદ્ધ, શંકા ભરપૂર,
લ બહારની બીક, ને આગ જે ઉર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, અંધ ને લાચાર,
દષ્ટિ, ધન ને મનનો ઉદ્ધાર,
જે જોઈને તે તુજમાં મળનાર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, કર અંગીકાર,
કર ક્ષમા, શુદ્ધ, છૂતકો ને તાર,
છે તુજ વચન પર મુજ આધાર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, તુજ પ્રીત ન્યારી,
મુજ બંધન સૌ તોડયાં ભારે,
તારો જ થવા ઈચ્છા મારી,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !


Phonetic English

272 - Jevo Choo Tevo Ja
8 Swaro
"Just as I am without one pleu"
Tune: Woodworth
Kartaa: Shaalaata Eliot,
1789-1871
Anu. : Yusafa Dhanajeebhaai
1 Hoon choo tevo ja, haka vinaa aaja,
Pana vahevaadayu tuja rakta muja kaaja,
Ne mujane tede tuja avaaja,
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
2 Hoon choo tevo ja, thobhu nahi,
Jaate muja daagha dhovaa chahi,
Tuja rakta sau daagha kaadhashe sahi
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
3 Hoon choo tevo ja, asthira ne doora,
Ne manamaa yuddha, shankaa bharapoora,
La bahaarani bika, ne aaga je ura,
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
4 Hoon choo tevo ja, andha ne laachaar,
Dashti, dhana ne manano uddhaar,
Je joine te tujamaa madanaara,
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
5 Hoon choo tevo ja, kara angikaara,
Kara kshamaa, shuddha, chootako ne taara,
Che tuja vachana para muja aadhaara,
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !
6 Hoon choo tevo ja, tuja preeta nyaari,
Muja bandhana sau todayaa bhaare,
Taaro ja thavaa ichchhaa maari,
Devanaa halavaana, hoon aavu choo !