167

From Bhajan Sangrah
Revision as of 14:55, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
યમન કલ્યાણ
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: રટ રટ રટ તું, જીવનદાતા;
તજ હઠ ઝટપટ, ભજ ઝટ ત્રાતા.
આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે, તુજને તે વિણ શાતા. રટ.
ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં, લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ.
બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી, મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ.
નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ.
કાયા આ વણસી ઝટ જાશે, નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ.
મહા બળિયા, વીર રૂપાળા, મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ.
આયુષ્યને કર કિંમતવાળું, સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ.
ગાળ આનંદી જીવન તારું, નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ.

Phonetic English

167 - Jeevandaataane rato
Yaman Kalyaan
Kartaa: Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek: Rat Rat Rat Tu, Jeevandaataa;
Taj hath zatpat, Bhaj zat traataa.
1 Aa bhavaraan mahi nahi madashe, Tujne te vin shaataa. Rat.
2 Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa, Lobhaasho nahi bhraataa. Rat.
3 Bahu jan aayushya vyarth gumaavi, Maran sharan thai jaataa. Rat.
4 Nahi khosho sukh je takanaaru Trushnaa maay tanaataa. Rat.
5 Kaayaa aa vansi zat jaashe, Nahi re'she rang raataa. Rat.
6 Mahaa badiyaa, veer rupaadaa, Mrutyu paami jo jaat. Rat.
7 Aayushyane kar kimatavaadu, Swargi sukh kamaataa. Rat.
8 Gaad aanandi jeevan taaru, Nit nit prabhu gun gaataa. Rat.

Image