૪૨૯ - નવીન વર્ષ
૪૨૯ - નવીન વર્ષ
સવૈય એકત્રીસા
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
૧
જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ,
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ;
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
૨
જૂનું વર્ષ ગયું તે સાથે જાઓ જૂનું જે અમ માંય,
નવીન વરસમાં નવીનપણાએ અમથી કૃતિ શુભ થાય;
આત્માનું અજવાળું આપી, તિમિર તમામ કરી સંહાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
૩
સુવાર્તાના સેવકમાં બહુ આતુરતા ને હોંસ વધાર,
વધામણીની વાતો વદવા બળ દઈ ખુલ્લાં કર સહુ દ્વાર;
ત્રાણપ્રભાકર પૂર્ણ પ્રકાશે અંધારામાં ઠારો ઠાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
૪
આ ભૂતળના બહુ ભાગોમાં અંધારે વસનારા જેહ,
ઈસુ પાસે શીશ નમાવી અજવાળું સહુ પામે તેહ;
સર્વ જનોમાં ગીત ગવાએ, થાઓ ઈસુનો જયકાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
Phonetic English
429 - Naveen Varsh
Savaiya Ekatreesa
Karta: K. M. Ratnagrahi
1
Jo aaje je saal gai gat kaale ganana teni jaan,
Naveen varas bethun chhe aaje, pratham divasano pragatayo bhaan;
Ati harshe Prabhu paay padeene deen mane yaacho bahu vaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
2
Joonun varsh gayun te saathe jaao joonun je am maanya,
Naveen varasamaan naveenapanaae amathi krati shubh thaay;
Aatmaanun ajavaalun aapi, timir tamaam kari sanhaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
3
Suvaartaana sevakamaan bahu aaturata ne hons vadhaar,
Vadhaamaneeni vaato vadava bal dai khullaan kar sahu dvaar;
Traanaprabhaakar poorn prakashe andhaaraamaan thaaro thaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
4
A bhootalana bahu bhaagomaan andhaare vasanaara jeh,
Isu paase sheesh namaavi ajavaalun sahu paame teh;
Sarv janomaan geet gavaae, thaao Isuno jayakaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel
Chords
G C G D G
જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ,
C G D C G
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ;
G C G D G
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર,
G C D C G
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.