440

From Bhajan Sangrah
Revision as of 16:24, 29 May 2023 by LerrysonChristy (talk | contribs) (→‎Media - Hymn Tune : Dismissal)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૪૦ - બાપ્તિસ્મા

૪૪૦ - બાપ્તિસ્મા
ભુજંગી
“Gracious Saviour gentle Shepherd”
Tune: R. C. H. 310
જોન કેબ્લ, ૧૭૯૨-૧૮૬૬
જેન એલિઝા લીસન, ૧૮૦૭-૮૨
અનુ. : મહિજી હીરાલાલ અને ડબ્લ્યુ. જે. હાન્ના
કૃપાવંત ત્રાતા ! રખેવાળ સારા !
તને બાળકો પ્રિય છે સૌ અમારાં;
લઈ હાથમાં ગોદમાં ઊંચકી લે,
અને આશિષે શાંતિમાં બાળ ખીલે.
રખેવાળ તારા સુરક્ષિત વાડે,
તું તો બાળને સાચવે ને શિખાડે;
કૃપાથી ખરા પ્રેમમાં દોરી લેજે,
અને સાંકડા માર્ગમાં સાથ દેજે.
શુચિ શિક્ષણે બાળને કેળવી દે,
અને દિલ સ્વર્ગીય તેજે ભરી દે;
સદા સ્નેહથી ઊંચકે બોજ તારો,
અને સત્ય માર્ગે થજે દોરનારો.
જગે હોઠ ને દિલથી એક ધારી,
બધાં બાળ ગાયે સ્તુતિ મિષ્ટ તારી;
અને સ્વર્ગમાં સંતની સાથ તું ને
સ્તવે સ્તોત્રથી બાળ રાજા પ્રભુને.

Phonetic English

440 - Baaptisma
Bhujangi
“Gracious Saviour gentle Shepherd”
Tune: R. C. H. 310
Jon Kebl, 1792-1866
Jane Elija Leison, 1807-82
Anu. : Mahiji Hiralal ane W. J. Hanna
1 Krapaavant traata ! Rakhevaal saara !
Tane baalako priya chhe sau amaaraan;
Lai haathamaan godamaan oonchaki le,
Ane aashishe shaantimaan baal kheele.
2 Rakhevaal taara surakshit vaade,
Tun to baalane saachave ne shikhaade;
Krapaathi khara premamaan dori leje,
Ane saankada maargamaan saath deje.
3 Shuchi shikshane baalane kelavi de,
Ane dil svargeeya teje bhari de;
Sada snehathi oonchake boj taaro,
Ane satya maarge thaje doranaaro.
4 Jage hoth ne dilathi ek dhaari,
Badhaan baal gaaye stuti misht taari;
Ane svargamaan santani saath tun ne
Stave stotrathi baal raaja Prabhune.

Image

Media - Hymn Tune : Dismissal - Sung By Mr.Nilesh Earnest

Hymn Tune : Dismissal- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St. Bede