231: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 1: Line 1:
==૨૩૧ - મડળી પરનો પ્રેમ==
==૨૩૧ - મંડળી પરનો પ્રેમ==
{|
{|
|+૨૩૧ - મડળી પરનો પ્રેમ
|+૨૩૧ - મંડળી પરનો પ્રેમ
|-
|-
|
|
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૧
|૧
|પ્રભુ, તુજ રાજ ચાહું, તારું રે;વાનું સ્થાન;
|પ્રભુ, તુજ રાજ ચાહું, તારું રે'વાનું સ્થાન;
|-
|-
|
|
Line 43: Line 43:
|-
|-
|
|
|તેની સેવા ને મિષ્ટ ગીતો થશે મુજ હર્ષ સનંત.
|તેની સેવા ને મિષ્ટ ગીતો થશે મુજ હર્ષ અનંત.
|-
|-
|૫
|૫
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|ને આકાશમાંનું પરમ સુખ મંડલી પામશે અમાપ.
|ને આકાશમાંનું પરમ સુખ મંડળી પામશે અમાપ.
|}
|}



Revision as of 13:13, 25 December 2016

૨૩૧ - મંડળી પરનો પ્રેમ

૨૩૧ - મંડળી પરનો પ્રેમ
૬, ૬, ૮, ૬ સ્વરો
"I love Thy kingdom Lord"
Tune: St. Thomas or State Street S.M.
કર્તા: તીમોથી ડ્વાઈટ,
૧૭૫૨-૧૮૧૭
અનુ. : ફ્રેડરિક વુડ
પ્રભુ, તુજ રાજ ચાહું, તારું રે'વાનું સ્થાન;
જે મંડળી ત્રાતાએ તારી, લોહીથી મૂલ્યવાન.
દેવ, તુજ મંડળી ચાહું, તારાથી છે સ્થાપેલ;
તુજ આંખની કીકી પેઠે વ્હાલ, તારા હાથ પર લખેલ.
તે સારુ પ્રાર્થ કરીશ, મુજ આંસુ પણ વે'શે;
તેને માટે મે'નત કરીશ, જ્યાં સુધી જીવ રે'શે.
તેના સ્વર્ગી માર્ગો, તેની પ્રિય સંગત,
તેની સેવા ને મિષ્ટ ગીતો થશે મુજ હર્ષ અનંત.
સત ખચીત રે'શે તેમ પૃથ્વીનો શ્રેષ્ઠ પ્રતાપ,
ને આકાશમાંનું પરમ સુખ મંડળી પામશે અમાપ.

Phonetic English

231 - Madali Parano Prem
6, 6, 8, 6 Svaro
"I Love Thy Kingdom Lord"
Tune: St. Thomas or State Street S.M.
Karta: Timothy Dwight,
1752-1817
Anu. : Fredrick Wood
1 Prabhu, tuj raaj chaahun, taarun re;vaanun sthaan;
Je mandali traataae taari, loheethi moolyavaan.
2 Dev, tuj mandali chaahun, taaraathi chhe sthaapel;
Tuj aankhani keeki pethe vhaal, taara haath par lakhel.
3 Te saaru praarth kareesh, muj aansu pan ve'she;
Tene maate me'nat kareesh, jyaan sudhi jeev re'she.
4 Tena svargi maargo, teni priya sangat,
Teni seva ne misht geeto thashe muj harsh sanant.
5 Sat khacheet re'she tem prathveeno shreshth prataap,
Ne aakaashamaannun param sukh mandali paamashe amaap.

Image


Media - Hymn Tune : St. Thomas ( Williams )

Media - Hymn Tune : State Street