228: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૪
|૪
|જગર ઘણી નિંદા કરે, છો કરતાં જો ચા'ય,
|જગત ઘણી નિંદા કરે, છો કરતાં જો ચા'ય,
|-
|-
|
|
Line 28: Line 28:


|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  

Revision as of 12:30, 25 December 2016

૨૨૮ - શાસ્ત્રરૂપી ભંડાર

૨૨૮ - શાસ્ત્રરૂપી ભંડાર
ઈશ્વરનું જે શાસ્ત્ર તે વિશાળ છે ભંડાર,
જે જે ખપનું હોય છે તે તે ત્યાં મળનાર.
વાણી જીવનભેદની સુખ દેનારી વાત,
વાક્યરૂપી ઔષધ પણ અન્ન તણી તે સાથ.
ઢાલ વળી તરવાર છે, જ્ઞાન તણા પણ મર્મ,
ભૂલ બતાવે માર્ગની, કાર્ય તણાં અપકર્મ.
જગત ઘણી નિંદા કરે, છો કરતાં જો ચા'ય,
પાસ હશે ભંડાર એ ન્યૂન કદી ન જણાય.

Phonetic English

228 - Shaastraroopi Bhandaar
1 Ishvarnu je shaastra te vishaal chhe bhandaar,
Je je khapanu hoy chhe te te tya malanaar.
2 Vaahni jeevanbhedani sukh denaari vaat,
Vaakyaroopi aushadh pan anna tahni te saath.
3 Dhaal vahdi tarvaar chhe, gyaan tahna pan marm,
Bhool bataave maargani, kaarya tahna apkarm.
4 Jagat ghani ninda kare, chho karata jo chaa'ya,
Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na jahnaay.

Image

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod