218: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Upworkuser2 (talk | contribs) |
|||
Line 1: | Line 1: | ||
==૨૧૮ - | ==૨૧૮ - અગ્નિની માગણી== | ||
{| | {| | ||
|+૨૧૮ - | |+૨૧૮ - અગ્નિની માગણી | ||
|- | |- | ||
|છંદ: | |છંદ: | ||
Line 10: | Line 10: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|ધર્મક્રિયાઓ કરતાં જીવન વીતે વેગે; | |ધર્મક્રિયાઓ કરતાં કરતાં જીવન વીતે વેગે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 16: | Line 16: | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
| | |શાસ્ત્રમનન ને આજ્ઞાપાલન, વિધિ પાળી બહુ હેતે. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 28: | Line 28: | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
| | |પ્રગટાવો, પ્રભુ, આત્મા-અગ્નિ, બાળો બીજ અકારું; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|પ્રભુ, જો દિલમાં રાજ કરો તો, જીવન થાશે પ્યારું. | |પ્રભુ, જો દિલમાં રાજ કરો તો, જીવન થાશે પ્યારું. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 23:56, 24 December 2016
૨૧૮ - અગ્નિની માગણી
છંદ: | ચોપાઈ |
કર્તા: | જી. કે. સત્વેદી |
૧ | ધર્મક્રિયાઓ કરતાં કરતાં જીવન વીતે વેગે; |
અગ્નિ ન પ્રગટે પાપ ભરખવા, મન બહુ રહે ઉદ્ધેગે. | |
૨ | શાસ્ત્રમનન ને આજ્ઞાપાલન, વિધિ પાળી બહુ હેતે. |
પામ્યો જ નહિ પાવનકર અગ્નિ, તારણ લાગે છેટે. | |
૩ | ઈચ્છું છું બહુ કરવા સારું, દોડે છે મન પાપે; |
પાપ તણાં બીજ વસિયાં દિલે, એ મુજને સંતાપે. | |
૪ | પ્રગટાવો, પ્રભુ, આત્મા-અગ્નિ, બાળો બીજ અકારું; |
પ્રભુ, જો દિલમાં રાજ કરો તો, જીવન થાશે પ્યારું. |
Phonetic English
Chhand: | Chopaai |
Karta: | G. K. Satvedi |
1 | Dharmakriyaao karataan jeevan veete vege; |
Agni na pragate paap bharakhava, man bahu rahe uddhege. | |
2 | Shaasramanan ne aagyaapaalan, vidhi paali bahu hete. |
Paamyo ja nahi paavanakar agni, taaran laage chhete. | |
3 | Ichchhun chhun bahu karava saarun, dode chhe man paape; |
Paap tanaan beej vasiyaan dile, e mujane santaape. | |
4 | Pradataavo, prabhu, aatmaa- agni, baalo beej akaarun; |
Prabhu, jo dilamaan raaj karo to, jeevan thaashe pyaarun. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Malkauns