153: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
Line 4: | Line 4: | ||
|- | |- | ||
|ટેક: | |ટેક: | ||
|જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ તેના માનતાં. | |જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ ગુણ તેના માનતાં. | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
Line 22: | Line 22: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|શોધક, બોધક, જે જગમાં છે, સહુનો યત્ન | |શોધક, બોધક, જે જગમાં છે, સહુનો યત્ન અધૂરો. સકથ. | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
Line 34: | Line 34: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|દોષિત મનમાં સુખ ઉપજાવે, હર્ષ તુજ બંદા. અકથ. | |દોષિત મનમાં સુખ ઉપજાવે, હર્ષ કરે તુજ બંદા. અકથ. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 01:24, 16 October 2016
૧૫૩ - ત્રાતાનું સ્તોત્ર
ટેક: | જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ ગુણ તેના માનતાં. |
૧ | સ્ત્રી ઉદરે જે દેહ કરાયો, સદ્ભુત ઉત્પત્તિ જેની, |
જાણ પડે નહિ એકે મર્મે અણકળ વાર્તા તેની. અકથ. | |
૨ | જીવજનો ને વૃખની જાતિ, ચેતન જડનો કર્તા, |
લેખક, ભાષક, સહુ જુગ કાઢે, વર્ણન તેનું કરતાં. અકથ. | |
૩ | સહુનો કર્તા, કારણ ત છે, સર્વ પરાક્રમ પૂરો; |
શોધક, બોધક, જે જગમાં છે, સહુનો યત્ન અધૂરો. સકથ. | |
૪ | જગત્રાતા, તમ દીન દયાળુ, માનવદોય મટાડો; |
માફ કરો અપરાધ અમારા, સતનું જ્ઞાન પમાડો. અકથ. | |
૫ | પુણ્ય દિવાકર ખ્રિસ્ત પ્રકાશે, લલિત ઊગે જ્યમ ચંદા; |
દોષિત મનમાં સુખ ઉપજાવે, હર્ષ કરે તુજ બંદા. અકથ. |
Phonetic English
Tek: | Jagataarakanaa gun gaao, akatha tenaa maanataa. |
1 | Stri udare je deh karaayo, sant utpatti jeni, |
Jaan pade nahi eke marme anakad vaartaa teni. Akath. | |
2 | Jeevajano ne vrukhani jaati, chetanaa jadano kartaa, |
Lekhak, bhaashak, sahu jug kaadhe, varnan tenu kartaa. Akath. | |
3 | Sahuno kartaa, kaaran ta che, sarv paraakram puro; |
Shodhak, bodhak, je jagamaa che, sahuno yatna sadhuro. Akath. | |
4 | Jagatraataa, tam din dayaadu, maanavadoy mataado; |
Maaf karo aparaadh amaaraa, satanu gyaan pamaado. Akath. | |
5 | Pushna divaakar khrist prakaashe, lalit uuge jyam chandaa; |
Doshit manamaa sukh upajaave, harsh tuj bandaa. Akath. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati