74: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Upworkuser (talk | contribs) |
|||
Line 37: | Line 37: | ||
|- | |- | ||
|ટેક : | |ટેક : | ||
|જય આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ ! | |જય તું આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ ! | ||
|- | |- | ||
| | | |
Revision as of 17:30, 27 September 2016
૭૪ - આનંદી નાતાલ
૭ સ્વરો | |
"See in younder manager low" | |
Tune : | Mendelssohn |
ગીત ૬૨ ક | |
Or Humility, | |
અથવા ભીમપલાસ | |
કર્તા : | એડવર્ડ કેસવાઁલ, |
૧૮૧૪-૭૮ | |
અનુ. : | કા. મા. રત્નગ્રાહી |
૧ | જો, આ સુંદર નાનું બાળ, સૂતું ગભાણે આ કાળ; |
પૂરાં હાલ કરાયાં છે વચનો અપાયાં જે. જય. | |
ટેક : | જય તું આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ ! |
હરખજે યરુશાલેમ ! ખ્રિસ્ત જન્મ્યો બેથલેહેમ ! | |
૨ | પ્રભુ સ્વર્ગનો જે છે રાય, આવ્યો આ ભૂલોકની માંય; |
કેરૂબો મધ્યે રહેનાર, પોઢયો તે ગભાણે ધાર. જય. | |
૩ | બોલો બોલો, હે ઘેટાંપાળ, ઘેટાંની તજી સંભાળ; |
છોડી તેને પહાડી વાટ, શું કે'વા ઈચ્છો છો વાત? જય. | |
૪ | "અમો હતા ઘેટાં પાસ, થયું તેજસ્વી આકાશ; |
'ભૂએ શાંતિ' ગાતાં ગાન, દૂતે દીધી ત્રાતા જાણ." જય. | |
૫ | હે ઈસુ, નિષ્કલંક બાળ, તું તો કેવો છે પ્રેમાળ; |
તજી સૌથી ઊંચું સુખ, નીચે આવ્યો વેઠવા દુ:ખ. જય. | |
૬ | હે પવિત્ર નમ્ર બાળ, પ્રેમી મુખે શિક્ષણ આલ; |
થઈએ અમો તું સમાન, નમ્ર અને પ્રીતિમાન. જય. |
Phonetic English
7 Swaro | |
"See in younder manager low" | |
Tune : | Mendelssohn |
Geet 62 K | |
Or Humility, | |
Athavaa Bhimapalaas | |
Kartaa : | Edward Casvaal, |
1814-78 | |
Anu. : | Kaa. Maa. Ratnagraahi |
1 | Jo, aa sundar naanu baad, sutu gabhaane aa kaad; |
Puraa haal karaayaa che vachano apaayaa je. Jay. | |
Tek : | Jay aanandi naataal ! Jay prabhunaa janmakaad ! |
Harakhaje yarushaalem ! Khrist janmyo Bethalehem ! | |
2 | Prabhu swargno je che raay, aavyo aa bhulokni maay; |
Kerubo madye rahenaar, pothyo te gabhane dhaar. Jay. | |
3 | Bolo bolo, he ghetaapaad, ghetaani taji sambhaad; |
Chodi tene pahaadi vaat, shu ke'vaa ichcho cho vaat? Jay. | |
4 | "Amo hataa ghetaa paas, thayu tejasvi aakaash; |
'Bhuae shaanti' gaataa gaan, duto didhi traataa jaan." Jay. | |
5 | He isu, nishkalank baad, tu to kevo che premaad; |
Taji sauthi uchi sukh, niche aavyo vethavaa dukh. Jay. | |
6 | He pavitra narm baad, premi mukh shikshan aal; |
Thaiae amo tu samaan, narm ane pritimaan. Jay. |
Image
Media - Hymn Tune : Mendelssohn
Media - Hymn Tune : HUMILITY