62: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Upworkuser (talk | contribs) |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
Line 66: | Line 66: | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
{| | {| | ||
|+62 (K) - Param | |+62 (K) - Param unchaamaa devne mahimaa | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 84: | Line 84: | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 | ||
|Suno, duto gaay che, "dhanya | |Suno, duto gaay che, "dhanya balak raayne, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 90: | Line 90: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|He sahu | |He sahu praja, umange gaao svargi sen sange, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Duto saathe janaavo, " | |Duto saathe janaavo, "Bethalehem khrist janmyo." | ||
|- | |- | ||
|Tek : | |Tek : | ||
|Suno, duto gaay che, "Dhanya | |Suno, duto gaay che, "Dhanya balak raayne." | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
Line 102: | Line 102: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Aavyo te tharele | |Aavyo te tharele kaal, thayo kunvaarino baal ! | ||
|- | |- | ||
| | | |
Revision as of 01:11, 27 September 2016
૬૨ (ક) - પરમ ઊંચામાં દેવને મહિમા
"Hark, the herald angels sing" | |
Tune : | Mendelssohn |
કર્તા : | ચાર્લ્સ વેસ્લી |
૧૭૦૭-૮૮ | |
અનુ. : | જે. એફ. સ્ટીલ |
૧ | સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને, |
ભૂલોક શાંતતા, દયા- માનવ દેવ સન્નિધ થયા !" | |
હે સહુ પ્રજા, ઉમંગે ગાઓ સ્વર્ગી સેન સંગે, | |
દૂતો સાથે જણાવો, "બેથલેહેમ ખ્રિસ્ત જનમ્યો." | |
ટેક : | સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને." |
૨ | સ્વર્ગ જે પુજાય છે, સદાનો જે રાય છે, |
આવ્યો તે ઠરેલે કાળ, થયો કુંવારીનો બાળ ! | |
શબ્દ થયો છે સદેહ, સદવતારનો બોલો જે ! | |
માનવમાં માનવ થયેલ, ઈસુ તે જ ઈમાનુએલ. | |
સુણો, દૂતો | |
૩ | શાંતિના સરદારને જે ! જયકાર આત્મિક રવિને ! |
સર્વને તે દે છે નૂર, જીવને તે છે ભરપૂર. | |
સ્વર્ગી મહિમા તજી તે મોત હરાવવા જન્મે છે; | |
માનવ પુનર્જનિત થાય માટે અવાતાર લે છે રાય. | |
સુણો, દૂતો. |
Phonetic English
"Hark, the herald angels sing" | |
Tune : | Mendelssohn |
Kartaa : | Charles Wesley |
1707-88 | |
Anu. : | J. F. Steel |
1 | Suno, duto gaay che, "dhanya balak raayne, |
Bhulok shantataa, dayaa- maanav dev sannidh thayaa !" | |
He sahu praja, umange gaao svargi sen sange, | |
Duto saathe janaavo, "Bethalehem khrist janmyo." | |
Tek : | Suno, duto gaay che, "Dhanya balak raayne." |
2 | Swarg je pujaay che, sadaano je raay che, |
Aavyo te tharele kaal, thayo kunvaarino baal ! | |
Shabd thayo che sadeh, sadvataarano bolo je ! | |
Maanavmaa maanav thayel, Isu tej imaanuael. | |
Suno, duto | |
3 | Shantinaa sardaarne je ! Jaykaar aatmik ravine ! |
Sarvane te de che noor, jeevane te che bharpuur. | |
Swargi mahimaa taji te mot haraavavaa janme che; | |
Maanav punarjanit thaay maate avaataar le che raay. | |
Suno, duto. |
Image
Media - Hymn Tune : Mendelssohn - Instrumental
Media - Hymn Tune : Mendelssohn
૬૨ (ખ) - સ્તોત્ર
૧ | જુઓ, આકાશમાં વાણી થાય છે, ખબર કરનાર દૂતો ગાય છે; |
સૃષ્ટિમાં સ્તવન ત્રાતા રાજાને, પૃથ્વીમાં આનંદ માણસ પ્રજાને. | |
૨ | પૃથ્વીમાં શાંતિ, દીનો પર દયા, દુષ્ટો કરુણા પામનારા થયા; |
માનવા તો માંડો સહુ લોકો તમો, માણસ બધાંયે અંતરમાં નમો. | |
૩ | જયયરોગ ગીતો આકાશમાં ગાઓ, તેજસ્વી ફોજો ગીત ગાતાં જાઓ |
શાંતિનો રાજા આજાશથી આવ્યો, શાંતિનો ઉપાય સાથે તે લાવ્યો. | |
૪ | જયનાદી ગીતો આનંદે ગાઓ, જયકાર કરીને સહુ ગાતાં આવો; |
સૃષ્ટિનો રાજા રાજ મૂકી દે છે, જીવનનો દાતા મત્ર્ય અંગ લે છે. |
Phonetic English
1 | Juo, aakaashmaa vaani thaay che, khabar karnaar duto gaay che; |
Srushtimaa stavan traataa raajaane, pruthvimaa aanand maanas prajaane. | |
2 | Pruthvimaa shaanti, dino par dayaa, dushto karunaa paamnaaraa thayaa; |
Maanavaa to maando sahu loko tamo, maanas badhaye antarmaa namo. | |
3 | Jayyrog gito aakaashmaa gao, tejasvi fojo geet gaataa jao |
Shantino raajaa aajaashathi aavyo, shaantino upaay saathe te laavyo. | |
4 | Jaynaadi geeto aanande gaao, jaykaar karine sahu gaataa aao; |
Srushtino raajaa raaj muki de che, jivanano daataa matry ang le che. |
Image
Media - Hymn Tune : Ellers