151: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
No edit summary |
||
Line 174: | Line 174: | ||
==Image== | ==Image== | ||
[[File:Guj151.JPG|500px]] | [[File:Guj151.JPG|500px]] | ||
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Like 139 No.Song == | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:151 Isu Trata Tarak Mota_Manu Bhai(139).mp3}}}} |
Revision as of 11:15, 14 June 2016
૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર
સત્તાવીસી છપ્પા, | |
શરણાગત | |
કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર. |
૧ | ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈસ્વરના અવતાર, |
તારે રક્તે તેં કીધો છે, માનવનો ઉદ્ધાર; | |
તેં જીવાર્પણ કરતાં કીધો પાપ તણો પરિહાર, | |
અમૂલ્ય દાન કરી તું ઠર્યો ખંડણીનો ભરનાર; | |
કે અમ ચોક્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર, | |
ને દિન સંધા સીધાં રહિયે પામીને આધાર. | |
૨ | એવા તારકને મહિમાએ કરિયે સર્વ કામ, |
અંધા તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ. | |
અમ કાજે તો તેણે દીધું કેવું મોટું દામ, | |
એ અંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ. | |
જ્યાં લગ રહિયે ભૂતળ વાસે નહિ તજિયે મન હામ, | |
ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે માનવ ઘામ. | |
૩ | સૌ લોકોનો નાારક વેરી ઈચ્છે માનવ ઘાત, |
પણ તેના તો ક્રૂરપણાથી તારે ઈસુ નાથ. | |
ખ્રિસ્ત કદી પોતે પાળે સેવકને દિન રાત. | |
પાસે રહીને પોતે પાળે સેવકને દિન રાત. | |
જગરૂપી વન થઈને જાતાં તે રહેશે અમ સાથ, | |
પાર થતાં લગ પોષણ કરતાં સર્વ સધાવે વાત. | |
૪ | હે ઈસુ, તુજ પાસે રહે છે બેધારી તરવાર, |
તેનાથી તો તું કરવાનો દ્વેષકનો સંહાર; | |
માટે તારા સંત ન બીશે મારથી કોઈ પ્રકાર, | |
તેઓ તારી સોડે રહેતાં નહિ ખસશે કોવાર. | |
ઈસુ, હમણાં જોર જણાવી આજ અમોને તાર, | |
બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર. |
Phonetic English
Sattaveesi Chappa, | |
Sharnagat | |
Karta: | J. V. S. Tailor. |
1 | Isu traata, taarak mota, ishvarna avataar, |
Taare rakte ten keedho chhe, maanavno uddhaar; | |
Ten jeevaarpan kartaan keedho paap tano parihaar, | |
Amoolya daan kari tun tharyo khandnino bharnaar; | |
Ke am chokkhi chaale jaiye jaanine upkaar, | |
Ne din sandha seedhaan rahiye paameene aadhaar. | |
2 | Evaa taarkne mahimaaye kariye sarv kaam, |
Andhaa taarelaanne sange staviye tenun naam. | |
Am kaaje to tene deedhun kevun motun daam, | |
E ambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam. | |
Jyaan lag rahiye bhutal vaase nahi tajiye man haam, | |
Isu traataana karyaathi chadhiye maanav ghaam. | |
3 | Sau lokono naarak veri ichchhe maanav ghaat, |
Pan tenaa to krurapanaathi taare Isu naath. | |
Khrist kadi pote paale sevakne din raat. | |
Paase raheene pote paale sevakne din raat. | |
Jagaroopi van thayine jaataan te raheshe am saath, | |
Paar thataan lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat. | |
4 | He Isu, tuj paase rahe chhe bedhaari tarvaar, |
Tenaathi to tun karvaano dveskno samhaar; | |
Maate taara sant na beeshe maarathi koi prakaar, | |
Teo taari sode rahetaan nahi khasashe kovaar. | |
Isu, hamnaan jor janaavi aaj amone taar, | |
Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Like 139 No.Song