484: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
No edit summary |
||
Line 1: | Line 1: | ||
== ૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ == | == ૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ == | ||
{| | {| | ||
|+૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ | |+૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ | ||
Line 17: | Line 16: | ||
| | | | ||
|હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય. | |હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 26: | Line 24: | ||
| | | | ||
|ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત. | |ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત. | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 41: | Line 38: | ||
{| | {| | ||
|+484 - Naanun Pan Paap Te Paap | |+484 - Naanun Pan Paap Te Paap | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 |
Revision as of 23:39, 23 March 2016
૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ
૧ | તૃણ પણ લેતાં પાપ છે, પરજનનું જે હોય; |
ચોરીનું તે કર્મ છે, હોશે નાનું તોય. | |
૨ | નીકળતાં તો ભૂમિથી અંકુર અલ્પ જણાય; |
હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય. | |
૩ | દુણ તો મોટા ઝાડનો સંકુર મધ્યે ગુપ્ત; |
ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત. | |
૪ | માટે પસ્તાવો કરો, અલ્પ જ જોતાં ખોડ; |
'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ. |
Phonetic English
1 | Tran pan letaan paap chhe, parajananun je hoy; |
Choreenun te karm chhe, hoshe naanun toy. | |
2 | Neekalataan to bhoomithi ankur alp janaay; |
Hamanaan naanun hoy te aagal vrakh dekhaay. | |
3 | Dun to mota jhaadano sankur madhye gupt; |
Jheri ras jo tyaan hashe, kadi thashe nahi mukt. | |
4 | Maate pastaavo karo, alp ja jotaan khod; |
'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod