433: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 140: | Line 140: | ||
|Rahe jeevanabhar shuddh prem maheen. | |Rahe jeevanabhar shuddh prem maheen. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj433.JPG|500px]] |
Revision as of 19:57, 16 December 2014
૪૩૩ - લગ્નવિધિ પ્રસંગ માટે
રાગ : ભીમપલાસ. ત્રિતાલ (ભજનસંગ્રહ ૨૧૯ પ્રમાણે) | |
કર્તા : એમ. વી. મેકવાન | |
૧ | શુભ લગ્ન તણો દિન આજ અહા ! |
પ્રભુ, દે તુજ આશિષ દાન મહા. | |
૨ | પ્રભુ ! દિવ્ય મીઠી તુજ સંગત દે, |
અમ અંતરમાં બહુ હર્ષ વધે. | |
૩ | અહીં આજ થશે શુભ લગ્નવિધિ, |
તુજ પ્રેમ થકી ભર, પ્રેમનિધિ. | |
૪ | પ્રભુ, દંપતી આ શુભ લગ્ન થકી, |
બનશે હવે એક જ અંગ નકી. | |
૫ | તુજ આશિષ દે, દઢ ઐક્ય રહે, |
નિત જીવનમાં બહુ પ્રેમ વહે. | |
૬ | પ્રભુ ! તેં જ્યમ પ્રેમ અમાપ કીધો, |
નિજ મંડળી કારણ પ્રાણ દીધો ! | |
૭ | ત્યમ દંપતી આ આદર્શ લહી, |
રહે જીવનભર શુદ્ધ પ્રેમ મહીં. |
Phonetic English
Raag : Bhimpalaas. Tritaal (Bhajanasangrah 219 Pramaane) | |
Karta : M. V. Mekvan | |
1 | Shubh lagn tano din aaj aha ! |
Prabhu, de tuj aashish daan maha. | |
2 | Prabhu ! Divya meethi tuj sangat de, |
Am antaramaan bahu harsh vadhe. | |
3 | Aheen aaj thashe shubh lagnavidhi, |
Tuj prem thaki bhar, premanidhi. | |
4 | Prabhu, danpati aa shubh lagn thaki, |
Banashe have ek ja ang naki. | |
5 | Tuj aashish de, dadh aiky rahe, |
Nit jeevanamaan bahu prem vahe. | |
6 | Prabhu ! Ten jyam prem amaap keedho, |
Nij mandali kaaran praan deedho ! | |
7 | Tyam danpati aa aadarsh lahi, |
Rahe jeevanabhar shuddh prem maheen. |