252: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 145: Line 145:
|Shaheed, bodhako, sant, prerito dadh mate padaya 'ha' bhano jano.
|Shaheed, bodhako, sant, prerito dadh mate padaya 'ha' bhano jano.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj252.JPG|500px]]

Revision as of 17:13, 16 December 2014

૨૫૨ - શ્રમિત છે ખરે ?

૨૫૨ - શ્રમિત છે ખરે ?
લલિત વૃત્ત
"Art thou weary, art thou languid?"
અનુ. : હ. બ. ભટ્ટ
શ્રમિત છે ખરે ? કલાંત છે ખરે? અતિશ દુ:ખથી ખિન્ન તું ખરે?
ઈસુ કહે તને, " આવે, હું કને, પદ મળે અહીં શાંતિનું તને."
કવણ ચિહ્યથી ભોમિયો ગણી મન કરી શકું એહની ભણી?
ચરણ, હાથ ને પાંચળી વિષે કઠિન ઘા તણાં ચિહ્ય જો દીસે.
મુગટ રાજનો છે શું એહને શિર વિરાજતો ? તે કહો મને.
મુગટ મસ્તકે છે ખરેખરો, નહિ સુનાતણો - શૂળનો કર્યો.
કવણ લાભની આશ હ્યાં ધરું, પૂઠળ ખોળીને એહની સરું ?
વિવિધ શોક ને મે'નતો ઘણી, નયનથી વહે ધાર આંસુની.
અનુસરું કદી નિત્ય એહને, દઈ શકે શું એ આખરે મને ?
શ્રમ ટળે, હઠે શોક સામટા, ભવ તણો મહા પાર પામતાં.
શરણ પામવા વિનવું કદી, કઠિનતા ધરે મુશ્ખ 'ના' વદી?
ધરણિ, સ્વર્ગ બે વીતતાં લગી, 'નહિ' ન નીકળે ઈસુ મુખથી.
અનુસરે, જડે, સાચવે, મથે, શુભ કરે ખરે, એમ કો કથે ?
શહીદ, બોધકો, સંત, પ્રેરિતો દઢ મતે પડયા 'હા' ભણો જનો.

Phonetic English

252 - Shramit Chhe Khare ?
Lalit Vratt
"Art thou weary, art thou languid?"
Anu. : H. B. Bhatt
1 Shramit chhe khare ? Kalaant chhe khare? Atish dukhathi khinn tun khare?
Isu kahe tane, " aave, hun kane, pad male aheen shaantinun tane."
2 Kavan chihyathi bhomiyo gani man kari shakun ehani bhani?
Charan, haath ne paanchali vishe kathin gha tanaan chihy jo deese.
3 Mugat raajano chhe shun ehane shir viraajato ? Te kaho mane.
Mugat mastake chhe kharekharo, nahi sunaatano - shoolano karyo.
4 Kavan laabhani aash hyaan dharun, poothal kholeene ehani sarun ?
Vividh shok ne me'nato ghani, nayanathi vahe dhaar aansuni.
5 Anusarun kadi nitya ehane, dai shake shun e aakhare mane ?
Shram tale, hathe shok saamata, bhav tano maha paar paamataan.
6 Sharan paamava vinavun kadi, kathinata dhare mushkh 'na' vadi?
Dharani, svarg be veetataan lagi, 'nahi' na neekale Isu mukhathi.
7 Anusare, jade, saachave, mathe, shubh kare khare, em ko kathe ?
Shaheed, bodhako, sant, prerito dadh mate padaya 'ha' bhano jano.

Image