49: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "==૪૯ – ઈશ્વર વિષે== {| |+૪૯ – ઈશ્વર વિષે |- | ટેક : |ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, ...") |
|||
Line 3: | Line 3: | ||
|+૪૯ – ઈશ્વર વિષે | |+૪૯ – ઈશ્વર વિષે | ||
|- | |- | ||
| | |ટેક : | ||
ટેક : | |||
|ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, | |ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, | ||
તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી. | |તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી. | ||
|- | |- | ||
| | |૧ | ||
૧ | |||
|કો જણ આદિ ન શોધે, | |કો જણ આદિ ન શોધે, | ||
|તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; | |તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; | ||
Line 32: | Line 30: | ||
|ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, | |ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, | ||
|આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. | |આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. | ||
|} | |||
49 – Ishwar Vishe | |||
|- | |||
|Tek : | |||
|Ishwar purn krupa karanaaro, | |||
|tena premsu thaao ullaasi. | |||
|- | |||
|1 | |||
|Ko jan aadi na shodhe, | |||
|tena gun che amit prakaashi; | |||
|- | |||
| | |||
|Trilok mandad tene kidha, | |||
|agam prakaash tano te vaasi.Ishwar. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Nabad, badiya, te sahu sarakha, | |||
|nishche te sahu jaashe nasi; | |||
|- | |||
| | |||
|Akshay maano ishwar mahima, | |||
|thaay na tenu raaj vinashi.Ishwar. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Ant dine jag sahu badi jaashe, | |||
|tadashe ravi, shashi, baare raashi; | |||
|- | |||
| | |||
|Ishwar aashro, maanav, le tu, | |||
| aash atad re'she tuj khaasi.Ishwar. | |||
|} | |} |
Revision as of 20:57, 30 August 2013
૪૯ – ઈશ્વર વિષે
ટેક : | ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, | તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી. |
૧ | કો જણ આદિ ન શોધે, | તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; |
ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, | અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી.ઈશ્વર. | |
૨ | નબળ, બળિયા, તે સહુ સરખા, | નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી; |
અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, | થાય ન તેનું રાજ વિનાશી.ઈશ્વર. | |
૩ | અંત દિને જગ સહુ બળી જાશે, | ટળશે રવિ, શશી, બારે રાશિ; |
ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, | આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. |
49 – Ishwar Vishe
|- |Tek : |Ishwar purn krupa karanaaro, |tena premsu thaao ullaasi.
|- |1 |Ko jan aadi na shodhe, |tena gun che amit prakaashi; |- | |Trilok mandad tene kidha, |agam prakaash tano te vaasi.Ishwar.
|- |2 |Nabad, badiya, te sahu sarakha, |nishche te sahu jaashe nasi; |- | |Akshay maano ishwar mahima, |thaay na tenu raaj vinashi.Ishwar.
|- |3 |Ant dine jag sahu badi jaashe, |tadashe ravi, shashi, baare raashi; |- | |Ishwar aashro, maanav, le tu, | aash atad re'she tuj khaasi.Ishwar. |}