389: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "== ૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ == {| |+૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર...") |
|||
Line 71: | Line 71: | ||
| | | | ||
|ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે. | |ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે. | ||
|} | |||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+389 - Khristi Maanasano Mukyaarth | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|1 | |||
|Maanavno mukyaarth kahoon, sahu chitt dharone; | |||
|- | |||
| | |||
|Dev tano mahima karvo, suvichaar karone. | |||
|- | |||
| | |||
|Maalik jeev, sharir tano parameshwar jaano; | |||
|- | |||
| | |||
|Antidine insaaf kari puchshe sahu maano. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|2 | |||
|Baaibal haath didhu tamne shikhava sat vaato, | |||
|- | |||
| | |||
|To upayog karo jaladi dharajo chitt tyaa to. | |||
|- | |||
| | |||
|Ishwarni marjee tamne satalekh bataave, | |||
|- | |||
| | |||
|Ae sattlekh dai tamne prabhu kaam karaave. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|3 | |||
|Aa avataar didho tamne karva shubh kaamo, | |||
|- | |||
| | |||
|Ne bahu daan didha tamne sukh je tam paamo. | |||
|- | |||
| | |||
|To shid aadas ang dhari din vyarth gumaavo ? | |||
|- | |||
| | |||
|Ishwar naam tano mahima hamana aj karaavo. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|4 | |||
|Ishwarni sat vaat thaki gun je tam paamya, | |||
|- | |||
| | |||
|Ae gun lok lahe saghada gun je nahi kahe che : | |||
|- | |||
| | |||
|Baadak, vruddh, juvaar, badha, tamne prabhu kahe che : | |||
|- | |||
| | |||
|Shaastratana hathiyaar sajo, prabhu aem kahe che. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|5 | |||
|Je shubh daan madyu tamne, raj gop vina te, | |||
|- | |||
| | |||
|Vaaparjo, prabhu Khrist kahe, raj gop vina te. | |||
|- | |||
| | |||
|Sevak Isune Khrist tana tamne prabhu kahe che : | |||
|- | |||
| | |||
|Ishwarno mahima karvo bahu uttam ae che. | |||
|} | |} |
Revision as of 16:15, 27 August 2013
૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ
૧ | માનવનો મુખ્યાર્થ કહું, સહુ ચિત્ત ધરોને; |
દેવ તણો મહિમા કરવો, સુવિચાર કરોને. | |
માલિક જીવ, શરીર તણો પરમેશ્વર જાણો; | |
અંતિદિને ઈનસાફ કરી પૂછશે સહુ માનો. | |
૨ | બાઈબલ હાથ દીધું તમને શીખવા સત વાતો, |
તો ઉપયોગ કરો જલદી ધરજો ચિત્ત ત્યાં તો. | |
ઈશ્વરની મરજી તમને સતલેખ બતાવે, | |
એ સત્તલેખ દઈ તમને પ્રભુ કામ કરાવે. | |
૩ | આ અવતાર દીધો તમને કરવા શુભ કામો, |
ને બહુ દાન દીધાં તમને સુખ જે તમ પામો. | |
તો શીદ આળસ અંગ ધરી દિન વ્યર્થ ગુમાવો ? | |
ઈશ્વર નામ તણો મહિમા હમણાં જ કરાવો. | |
૪ | ઈશ્વરની સત વાત થકી ગુણ જે તમ પામ્યાં, |
એ ગુણ લોક લહે સઘળા ગુન જે નહિ કહે છે : | |
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાર, બધાં, તમને પ્રભુ કહે છે : | |
શાસ્ત્રતણાં હથિયાર સજો, પ્રભુ એમ કહે છે. | |
૫ | જે શુભ દાન મળ્યું તમને, રજ ગોપ વિના તે, |
વાપરજો, પ્રભુ ખ્રિસ્ત કહે, રજ ગોપ વિના તે. | |
સેવક ઈસુ ખ્રિસ્ત તણા તમને પ્રભુ કહે છે : | |
ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે. |
Phonetic English
1 | Maanavno mukyaarth kahoon, sahu chitt dharone; |
Dev tano mahima karvo, suvichaar karone. | |
Maalik jeev, sharir tano parameshwar jaano; | |
Antidine insaaf kari puchshe sahu maano. | |
2 | Baaibal haath didhu tamne shikhava sat vaato, |
To upayog karo jaladi dharajo chitt tyaa to. | |
Ishwarni marjee tamne satalekh bataave, | |
Ae sattlekh dai tamne prabhu kaam karaave. | |
3 | Aa avataar didho tamne karva shubh kaamo, |
Ne bahu daan didha tamne sukh je tam paamo. | |
To shid aadas ang dhari din vyarth gumaavo ? | |
Ishwar naam tano mahima hamana aj karaavo. | |
4 | Ishwarni sat vaat thaki gun je tam paamya, |
Ae gun lok lahe saghada gun je nahi kahe che : | |
Baadak, vruddh, juvaar, badha, tamne prabhu kahe che : | |
Shaastratana hathiyaar sajo, prabhu aem kahe che. | |
5 | Je shubh daan madyu tamne, raj gop vina te, |
Vaaparjo, prabhu Khrist kahe, raj gop vina te. | |
Sevak Isune Khrist tana tamne prabhu kahe che : | |
Ishwarno mahima karvo bahu uttam ae che. |