385: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "== ૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય == {| |+૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય |- |૧ |દેવપ...") |
|||
Line 57: | Line 57: | ||
| | | | ||
|હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય. | |હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય. | ||
|} | |||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+385 - Kon Khristne Yuthe Jaay | |||
|- | |||
|1 | |||
|Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva | |||
|- | |||
| | |||
|Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay? | |||
|- | |||
| | |||
|Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay; | |||
|- | |||
| | |||
|Je dhairy rakhi uunchike stambh te teni puthe jaay. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|2 | |||
|Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh; | |||
|- | |||
| | |||
|Prabhuni nabhma joine sahaayni maari haank; | |||
|- | |||
| | |||
|Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay, | |||
|- | |||
| | |||
|Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay? | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|3 | |||
|Ek gauravi mandad nivadel, je par aatmaa aavyo, | |||
|- | |||
| | |||
|Te mandade jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo; | |||
|- | |||
| | |||
|Krur bhoopni tejee taravaar, ne kesari sinh paas levaay, | |||
|- | |||
| | |||
|Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay? | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|4 | |||
|Nar, naari, baado, baadika, ek mota senama vaas, | |||
|- | |||
| | |||
|Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas; | |||
|- | |||
| | |||
|Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay; | |||
|- | |||
| | |||
|He prabhu, sahu par krupa kar ke te o puthe jaay. | |||
|} | |} |
Revision as of 15:50, 27 August 2013
૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય
૧ | દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા |
રક્તવર્ણી ધ્વજા ફરકે દૂર: કોણ તેની પૂઠે જાય? | |
જે દરદ પર જય પામીને દુ:ખપ્યાલો લે મુખમાંય; | |
જે ધૈર્ય રાખી ઊંચકે સ્તંભ તે તેની પૂઠે જાય. | |
૨ | મરણની પેલી પાર જઈ પહોંચી સાક્ષીની આંખ; |
પ્રભુની નભમાં જોઈને સહાયની મારી હાંક; | |
થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોટ લગ કાય, | |
શત્રુને માટે માગે માફ : કોણ તેની પૂઠે જાય ? | |
૩ | એક ગૌરવી મંડળ નીવડેલ, જે પર આત્મા આવ્યો, |
તે મંડળે જાણી નિજ આશ, મોત-સ્તંભને તુચ્છકાર્યો; | |
ક્રૂર ભૂપની તેજી તરવાર, ને કેસરી સિંહ પાસ લેવાય, | |
નમાવ્યું શિર મોત ભોગવવા : કોણ તેની પૂઠે જાય ? | |
૪ | નર, નારી, બાળો, બાળિકા, એક મોટા સેનમાં વાસ, |
શ્વેત વસ્ત્ર પહેરી હરખે છે ત્રાતાના આસન પાસ; | |
જે માર્ગ ઊંચો સ્વરનો છે તે શ્રમ, પીડામાં થઈ જાય; | |
હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય. |
Phonetic English
1 | Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva |
Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay? | |
Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay; | |
Je dhairy rakhi uunchike stambh te teni puthe jaay. | |
2 | Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh; |
Prabhuni nabhma joine sahaayni maari haank; | |
Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay, | |
Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay? | |
3 | Ek gauravi mandad nivadel, je par aatmaa aavyo, |
Te mandade jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo; | |
Krur bhoopni tejee taravaar, ne kesari sinh paas levaay, | |
Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay? | |
4 | Nar, naari, baado, baadika, ek mota senama vaas, |
Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas; | |
Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay; | |
He prabhu, sahu par krupa kar ke te o puthe jaay. |