181: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Line 67: | Line 67: | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 | ||
|Mujh | |Mujh malinane shuddh karyo te nij sudhirathi dhoi. Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |3 | ||
| | |Tuj vinaa to manani haalat anya shu jaane koi? Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |4 | ||
| | |Adhik dukh pan adhik shaanti tujh medaapathi hoy. Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |5 | ||
| | |Anek vaar hu dubhavu tujhne prem kare tu toy. Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |6 | ||
| | |Tuj vinaa to din dukhni konane paravaa hoy? Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |7 | ||
| | |Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh. | ||
|} | |} |
Revision as of 17:14, 22 August 2013
૧૮૧ - ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી
રાગ: | ભીમપલાસ |
(તાલ: કેહરવા) | |
કર્તા: | દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ |
ટેક: | મિત્ર નથી મમ કોઈ, તુજ સમો મિત્ર નથી મમ કોઈ; |
અન્ય હજારો હોય, તુજ સમો. | |
૧ | મુજ મૃતકને મરી જિવાડયો, સ્નેહભરી તુજ સોઈ. તુજ. |
૨ | મુજ મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. તુજ. |
૩ | તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? તુજ. |
૪ | અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી હોય. તુજ. |
૫ | અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. તુજ. |
૬ | તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા હોય? તુજ. |
૭ | મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો હોય. તુજ. |
Phonetic English
Raag: | Bhimpalaas |
(Taal: Keharavaa) | |
Kartaa: | Daniel Dahyabhai |
Tek: | Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi; |
Anya hajaaro hoy, tujh samo. | |
1 | Mujh mrutakane mari jivaadyo, snehabhari tuj soi. Tujh. |
2 | Mujh malinane shuddh karyo te nij sudhirathi dhoi. Tujh. |
3 | Tuj vinaa to manani haalat anya shu jaane koi? Tujh. |
4 | Adhik dukh pan adhik shaanti tujh medaapathi hoy. Tujh. |
5 | Anek vaar hu dubhavu tujhne prem kare tu toy. Tujh. |
6 | Tuj vinaa to din dukhni konane paravaa hoy? Tujh. |
7 | Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh. |