229: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Line 66: | Line 66: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Sahu kahde sahu jaatane kar | |Sahu kahde sahu jaatane kar tu jyotishmaan. | ||
|- | |- | ||
|2 | |2 |
Latest revision as of 08:14, 27 February 2024
૨૨૯ - શાસ્ત્રરૂપી દીપિકા
દોહરા | |
કર્તા: | જે. વી એસ ટેલર |
૧ | જેમ સદા દેખાય છે ગગને સૂર્યપ્રકાશ, |
સહુ દેશે સહુ લોકની પૂરી કરતો આશ; | |
એમ સદા મુજ હાથમાં શાસ્ત્ર દીપ સમાન, | |
સહુ કાળે સહુ જાતને કર તું જ્યોતિષ્માન. | |
૨ | સૂર્યરૂપી તો દીપિકા સળગાવે ભ વનાથ, |
આપે છે પણ લેખની પ્રકાશ જેવી વાત; | |
બન્નેમાં દેખાય છે તેજરૂપી ઉપકાર, | |
આત્માને ને દેહને અજવાળું દેનાર. | |
૩ | સૂર્ય વિના તો ભૂતળે સંધાં નાશે જાય, |
શાસ્ત્ર વિના તો જીવનું મોત સદાનું થાય; | |
રવિ તેજે તો જ્યમ સરે લૌકિકના સહુ સાર, | |
લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર. |
Phonetic English
Doharaa | |
Karta: | J. V S Tailor |
1 | Jem sada dekhaay chhe gagane sooryaprakaash, |
Sahu deshe sahu lokani poori karato aash; | |
Em sada muj haathama shaastra deep samaan, | |
Sahu kahde sahu jaatane kar tu jyotishmaan. | |
2 | Sooryaroopi to deepika sahdgaave bha vanaath, |
Aape chhe pan lekhani prakaash jevi vaat; | |
Bannema dekhaay chhe tejaroopi upkaar, | |
Aatmaane ne dehane ajavaahdun denaar. | |
3 | Soorya vina to bhootahde sandhaan naashe jaay, |
Shaastra vina to jeevanu mot sadaanu thaay; | |
Ravi teje to jyam sare laukikna sahu saar, | |
Lekha thaki pragataay chhe aatmaano uddhaar. |
Image
Media - Dohra Chand