50: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ== {| |+૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ |- |...")
 
Line 63: Line 63:
|ઠર્યો ન્યાયી રક્તે
|ઠર્યો ન્યાયી રક્તે
|ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં.
|ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં.
|}
==Phonetic English==
{|
|+50 - Ishwaarna Premnu Prakateekaran
|-
|
|Sherinee
|-
|
|(Rume 5 : 5-11)
|-
|Karta:
|Albert K. Kishwiyan
|-
|1
|Prabhi, krupa taare,
|adhik deesate wishwabharma;
|-
|
|Dhedho putra taaro,
|pratham jagama prem karata.
|-
|2
|Maha aatama deedho,
|nij hridayma waas karato;
|-
|
|prabho saathe jethe,
|Milan karene harsh bharato.
|-
|૩
|Mare nyaayee kaje,
|Sujan desata koika jano;
|-
|
|Adharme kaje shu,
|kade ja arpe praan nijano?
|-
|4
|Hata jyaare shatru,
|aban jananu traan karawa;
|-
|
|Gayo wishwa kaje,
|jarur samaye khrist marawa.
|-
|5
|Badha paape yare,
|jagatbharma nyaye na mane;
|-
|
|Maryo isu tyaare,
|jarur jagama nyaayee na mane;
|-
|6
|Kare ishu jethe,
|pragat nijano prem urma;
|-
|
|Tharyo nyaye rakte
|khachit bacheshu kop bharama.
|}
|}

Revision as of 23:01, 20 August 2013

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ
શિખરિણી
(રૂમી ૫ : ૫-૧૧)
કર્તા : આલ્બર્ટ કે. કિક્ષ્વિયન
પ્રભો, કૃપા તારી, અધિક દીસતી વિશ્વભરમાં;
દીધો પુત્ર તારો, પ્રથમ જગમાં પ્રેમ કરતાં.
મહા આાત્મા દીધો, નિજ હ્રદયમાં વાસ કરતો;
પ્રભો સાથે જેથી, મિલન કરીને હર્ષ ભરતો.
મરે ન્યાયી કાજે, સુજન દીસતા કોઈક જનો;
અધર્મી કાજે શું, કદિ જ અર્પે પ્રાણ નિજનો?
હતા જ્યારે શત્રુ, અબળ જનનું ત્રાણ કરવા;
ગયો વિશ્વ કાજે, જરૂર સમયે ખ્રિસ્ત મરવા.
બધાં પાપી યારે, જગતભરમાં ન્યાયી ન મળે;
મર્યો ઈસુ ત્યારે, જરૂર જગમાં ન્યાયી ન મળે;
કરે ઈસુ જેથી, પ્રગટ નિજનો પ્રેમ ઉરમાં;
ઠર્યો ન્યાયી રક્તે ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં.

Phonetic English

50 - Ishwaarna Premnu Prakateekaran
Sherinee
(Rume 5 : 5-11)
Karta: Albert K. Kishwiyan
1 Prabhi, krupa taare, adhik deesate wishwabharma;
Dhedho putra taaro, pratham jagama prem karata.
2 Maha aatama deedho, nij hridayma waas karato;
prabho saathe jethe, Milan karene harsh bharato.
Mare nyaayee kaje, Sujan desata koika jano;
Adharme kaje shu, kade ja arpe praan nijano?
4 Hata jyaare shatru, aban jananu traan karawa;
Gayo wishwa kaje, jarur samaye khrist marawa.
5 Badha paape yare, jagatbharma nyaye na mane;
Maryo isu tyaare, jarur jagama nyaayee na mane;
6 Kare ishu jethe, pragat nijano prem urma;
Tharyo nyaye rakte khachit bacheshu kop bharama.