139: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 81: Line 81:
|-
|-
|1
|1
|Pragat thashe re Isu kyare ? kyare Prabhu dekhay ?
|Pragat thashe re Isu kyare ? Kyare Prabhu dekhay ?
|-
|-
|
|
Line 104: Line 104:
|Toy vijogpanaa ne dukh betha aaki ren.
|Toy vijogpanaa ne dukh betha aaki ren.
|-
|-
|
|3
|હમણાં રજની છે બહુ કાળી, દુ:ખ ઘણું ને શોક,
|Hamanaa rajani che bahu kaadi, dukh ghanu ne shok,
|-
|-
|
|
|છે સંદેહ ઘણા મન માંહે જાણે આશા ફોડ.
|Che sandeh ghanaa man maahe jaane aashaa fod.
|-
|-
|
|
|તન મનનો એ થાક ઘણો છે, જોતાં પ્રભુની વાટ;
|Tan manano ae thaak ghano che, jotaa prabhuni vaat;
|-
|-
|
|
|મુખ વિકરાળ કરીને રહે છે, ચોગરદા ગભરાટ.
|Mukh vikaraad karine rahe che, chogaradaa gabharaat.
|-
|-
|
|4
|અરે પ્રભાત તણા શુભ તારા, તારી જોત જણાવ;
|Aare prabhaat tanaa shubh taaraa, taari jot janaav;
|-
|-
|
|
|તુજ ઉપકીર્ણ તણે અજવાળે માન્ય થશે અમ ભાવ.
|Tuj upakirna tane ajavaade maany thashe am bhaav.
|-
|-
|
|
|સૂર્ય તણા પરિપૂર્ણ પ્રકાશે  તૃપ્ત થશે અમ આશા,
|Sury tanaa paripurn prakaashe trupt thashe am aashaa,
|-
|-
|
|
|ત્યાં લગ કંઈ અંધાર દબાવી આપો અલ્પ પ્રકાશ.
|Tyaa lag kai andhaar dabaavi aapo alp prakaash.
|-
|-
|
|5
|હે પ્રભુ, વાક્ય ખરું છે તારું, "વીતી રાત જનાર;
|Hey prabhu, vaaky kharu che taaru, "Viti raat janaar;
|-
|-
|
|
|અજવાળાની જીત થવાની, ધન્ય પ્રભાત થનાર."
|Ajavaadaani jeet thavaani, dhanya prabhaat thanaar."
|-
|-
|
|
|વેણે જશે ન વ્યર્થ એ જાણી ધરીએ દઢ વિશ્વાસ;
|Vene jashe na vyarth ae jaani dhariae dadha vishwaas;
|-
|-
|
|
|આ સુખદેણ વચનમાં હર્ખી નહિ તજીએ શુભ આશ.
|Aa sukhdena vachanamaa harkhi nahi tajiae shubh aash.
|}
|}

Revision as of 11:58, 18 August 2013

૧૩૯ - ઈસુના પ્રગટ થવાની આશા

૧૩૯ - ઈસુના પ્રગટ થવાની આશા
સત્તાવીસી કે શરણાગર
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
પ્રગટ થશે રે ઈસુ કયારે ? કયારે પ્રભુ દેખાય?
કયારે ઉદય થયાને કાજે ઉગમણ લાલ જણાય?
વાટ ઘણી અમ જોતાં બેઠા, જાગ્યા આખી રાત,
કયારે બૂમ પડે કે આવ્યો ભક્ત તણો શુભ નાથ?
એક પછી બીજો પરલોકે, સ્નેહી એકે એક;
સંગ વિના અમ એકલવાસે ખિન્ન છિયે, વિણ ટેક.
મિત્ર ગયા ત્યાં રાત નથી રે, કળિયે એ રાત વેણ,
તોય વિજોગપણાને દુ:ખ બેઠા આકી રેણ.
હમણાં રજની છે બહુ કાળી, દુ:ખ ઘણું ને શોક,
છે સંદેહ ઘણા મન માંહે જાણે આશા ફોડ.
તન મનનો એ થાક ઘણો છે, જોતાં પ્રભુની વાટ;
મુખ વિકરાળ કરીને રહે છે, ચોગરદા ગભરાટ.
અરે પ્રભાત તણા શુભ તારા, તારી જોત જણાવ;
તુજ ઉપકીર્ણ તણે અજવાળે માન્ય થશે અમ ભાવ.
સૂર્ય તણા પરિપૂર્ણ પ્રકાશે તૃપ્ત થશે અમ આશા,
ત્યાં લગ કંઈ અંધાર દબાવી આપો અલ્પ પ્રકાશ.
હે પ્રભુ, વાક્ય ખરું છે તારું, "વીતી રાત જનાર;
અજવાળાની જીત થવાની, ધન્ય પ્રભાત થનાર."
વેણે જશે ન વ્યર્થ એ જાણી ધરીએ દઢ વિશ્વાસ;
આ સુખદેણ વચનમાં હર્ખી નહિ તજીએ શુભ આશ.

Phonetic English

139 – Isu nu pragat thavani aasha
Sataavisi ke sharanaagar
Karta : J. V S Tailor
1 Pragat thashe re Isu kyare ? Kyare Prabhu dekhay ?
Kyare uday thaya ne kaaje ugman laal janaay ?
Vaat ghani am jota behta, jaagya aakhi raat,
Kyare boom pad eke aavyo bhakt tano shubh naath?
2 Ek pachi bijo parlok, snehi ek a ek;
Sang vina am ekalvaase khinn chiye, vin tek.
Mitra gaya tyan raat nathi re, kadiye a raat ven,
Toy vijogpanaa ne dukh betha aaki ren.
3 Hamanaa rajani che bahu kaadi, dukh ghanu ne shok,
Che sandeh ghanaa man maahe jaane aashaa fod.
Tan manano ae thaak ghano che, jotaa prabhuni vaat;
Mukh vikaraad karine rahe che, chogaradaa gabharaat.
4 Aare prabhaat tanaa shubh taaraa, taari jot janaav;
Tuj upakirna tane ajavaade maany thashe am bhaav.
Sury tanaa paripurn prakaashe trupt thashe am aashaa,
Tyaa lag kai andhaar dabaavi aapo alp prakaash.
5 Hey prabhu, vaaky kharu che taaru, "Viti raat janaar;
Ajavaadaani jeet thavaani, dhanya prabhaat thanaar."
Vene jashe na vyarth ae jaani dhariae dadha vishwaas;
Aa sukhdena vachanamaa harkhi nahi tajiae shubh aash.