149: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Line 156: | Line 156: | ||
| | | | ||
|રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત ! | |રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત ! | ||
|} | |||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+149 (Kha) - Tāranāranī Stuti | |||
|- | |||
| | |||
|8, 6 Svarō | |||
|- | |||
| | |||
|"O for a thousand tongues to sing" | |||
|- | |||
|Tune: | |||
|Axmon or Evan, C.M. | |||
|- | |||
|Kartā: | |||
|Chālrsa Vēslī, | |||
|- | |||
| | |||
|1707 -88 | |||
|- | |||
|Anu. : | |||
|Ānandarāva Bī. Śāstrī | |||
|- | |||
|1 | |||
|Rē ! Huṁ hajārō jībhōthī stuti khristanī gā'uṁ; | |||
|- | |||
| | |||
|Mahimā nē tēnī kr̥pā śhī! Gātō sarvatra jā'uṁ. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Hē mārā kr̥pāḷu tāranāra, mārī madada tuṁ kara, | |||
|- | |||
| | |||
|Kē phēlāvuṁ tuja prēma apāra ākhā jagata upara. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Īsunuṁ nāma chē bhaya haranāra maṭāḍē rōga nē du:Kha; | |||
|- | |||
| | |||
|Pāpīnā kānanē miṣṭa raṇakāra, dē trāṇa nē ananta sukha. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Pāpanī baḷathī nē bandhanathī īsu dē chuṭakārō; N | |||
|- | |||
| | |||
|ē badhā duṣṭa pāpī'ōnē tē śud'dha tē chē karanārō. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Tēnī vāṇī āmbhaḷō, bē'rāṁ, rē mūṅgā, gā'ō gīta ! | |||
|- | |||
| | |||
|Rē āndhaḷāṁ, ju'ō, nē lūlāṁ, harṣē kūdō khacīta ! | |||
|} | |} |
Revision as of 23:27, 15 August 2013
૧૪૯ (ક) - તારનારની સ્તુતિ
૮, ૬ સ્વરો | |
"O for a thousand tongues to sing" | |
Tune: | Axmon or Evan, C.M. |
કર્તા: | ચાલ્ર્સ વેસ્લી, |
૧૭૦૭ -૮૮ | |
અનુ. : | આનંદરાવ બી. શાસ્ત્રી |
૧ | અરે હજારો જીભોથી સ્તુતિ ખ્રિસ્તની ગાઉં; |
મહિમા અને કૃપા તેની હું સદા દેખાડું. | |
૨ | હે મારા કૃપાળુ ધણી, મારી મદદ તું કર, |
કે ફેલાવું તારી વાણી આખા જગત ઉપર. | |
૩ | ઈસુનું નામ મટાડે છે સઘળાં અમારાં દુ:ખ; |
પાપીઓને તે આપે છે તારણ ને અનંત સુખ. | |
૪ | પાપની ફાંદાથી ઈસુએ અમને છોડાવ્યાં છે, |
ને બધા દુષ્ટ પાપીઓને તે શુદ્ધ કરે છે. | |
૫ | તેની વાણી આંભળો, બ્હેરાં, રે મૂંગા, ગાઓ ગીત ! |
રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત ! |
Phonetic English
8, 6 Svarō | |
"O for a thousand tongues to sing" | |
Tune: | Axmon or Evan, C.M. |
Kartā: | Chālrsa Vēslī, |
1707 -88 | |
Anu. : | Ānandarāva Bī. Śāstrī |
1 | Arē hajārō jībhōthī stuti khristanī gā'uṁ; |
Mahimā anē kr̥pā tēnī huṁ sadā dēkhāḍuṁ. | |
2 | Hē mārā kr̥pāḷu dhaṇī, mārī madada tuṁ kara, |
Kē phēlāvuṁ tārī vāṇī ākhā jagata upara. | |
3 | Īsunuṁ nāma maṭāḍē chē saghaḷāṁ amārāṁ du:Kha; |
Pāpī'ōnē tē āpē chē tāraṇa nē ananta sukha. | |
4 | Pāpanī phāndāthī īsu'ē amanē chōḍāvyāṁ chē, |
Nē badhā duṣṭa pāpī'ōnē tē śud'dha karē chē. | |
5 | Tēnī vāṇī āmbhaḷō, b'hērāṁ, rē mūṅgā, gā'ō gīta! |
Rē āndhaḷāṁ, ju'ō, nē lūlāṁ, harṣē kūdō khacīta! |
૧૪૯ (ખ) - તારનારની સ્તુતિ
૮, ૬ સ્વરો | |
"O for a thousand tongues to sing" | |
Tune: | Axmon or Evan, C.M. |
કર્તા: | ચાલ્ર્સ વેસ્લી, |
૧૭૦૭ -૮૮ | |
અનુ. : | આનંદરાવ બી. શાસ્ત્રી |
૧ | રે ! હું હજારો જીભોથી સ્તુતિ ખ્રિસ્તની ગાઉં; |
મહિમા ને તેની કૃપા શી ! ગાતો સર્વત્ર જાઉં. | |
૨ | હે મારા કૃપાળુ તારનાર, મારી મદદ તું કર, |
કે ફેલાવું તુજ પ્રેમ અપાર આખા જગત ઉપર. | |
૩ | ઈસુનું નામ છે ભય હરનાર મટાડે રોગ ને દુ:ખ; |
પાપીના કાનને મિષ્ટ રણકાર, દે ત્રાણ ને અનંત સુખ. | |
૪ | પાપની બળથી ને બંધનથી ઈસુ દે છુટકારો; |
ને બધા દુષ્ટ પાપીઓને તે શુદ્ધ તે છે કરનારો. | |
૫ | તેની વાણી આંભળો, બે'રાં, રે મૂંગા, ગાઓ ગીત ! |
રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત ! |
Phonetic English
8, 6 Svarō | |
"O for a thousand tongues to sing" | |
Tune: | Axmon or Evan, C.M. |
Kartā: | Chālrsa Vēslī, |
1707 -88 | |
Anu. : | Ānandarāva Bī. Śāstrī |
1 | Rē ! Huṁ hajārō jībhōthī stuti khristanī gā'uṁ; |
Mahimā nē tēnī kr̥pā śhī! Gātō sarvatra jā'uṁ. | |
2 | Hē mārā kr̥pāḷu tāranāra, mārī madada tuṁ kara, |
Kē phēlāvuṁ tuja prēma apāra ākhā jagata upara. | |
3 | Īsunuṁ nāma chē bhaya haranāra maṭāḍē rōga nē du:Kha; |
Pāpīnā kānanē miṣṭa raṇakāra, dē trāṇa nē ananta sukha. | |
4 | Pāpanī baḷathī nē bandhanathī īsu dē chuṭakārō; N |
ē badhā duṣṭa pāpī'ōnē tē śud'dha tē chē karanārō. | |
5 | Tēnī vāṇī āmbhaḷō, bē'rāṁ, rē mūṅgā, gā'ō gīta ! |
Rē āndhaḷāṁ, ju'ō, nē lūlāṁ, harṣē kūdō khacīta ! |