85: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 152: | Line 152: | ||
|To chutasho nar ghaatakathi, sukh dhaam sidhaavo. | |To chutasho nar ghaatakathi, sukh dhaam sidhaavo. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj85.JPG|500px]] |
Revision as of 15:22, 16 December 2014
૮૫ - "હું ઉત્તમ ઘેટાંપાળક છું"
વિક્રાંત | |
(યોહાન ૧૦ : ૧૪) | |
કર્તા : | થોમાભાઈ |
પાથાભાઈ | |
૧ | જોખમમાં મુજ પ્રાણ હતો, બચવા નહિ આશા; |
ચોગમ તો નર ઘાતકની ભયકારક ત્રાસા. | |
બહુ ગભરાટ થયો મુજને, નર ઘાતક ભાળ્યો; | |
રૂપ ભયાનક ઘાતકનું, મુજને ઝટ ઝાલ્યો. | |
૨ | ઘાત કર્યો બહુ લોક તણો, જગમાં બહુ ફાવ્યો; |
દ્વેષક તેમ જ પ્રાણ તણો ભમતો નર આવ્યો. | |
ઉત્તમ પાળક ખ્રિસ્ત મળ્યો, નર ઘાતક નાઠો; | |
તે પળથી મન શાંત થયું, સુણતાં શુભ ઘાંટો. | |
૩ | ઉત્તમ જે ભરવાડ ખરો, નિજ મેષ બચાવે; |
વાઘ, વરુ નહિ નાશ કરે, બહુ હામ ચલાવે. | |
ઉત્તમ જે ભરવાડ ખરો, નિજ મેષ બચાવે; | |
જોખમમાં નિજ પ્રાણ ધરે, નર દુષ્ટ હઠાવે. | |
૪ | ઉત્તમ પાળક ખ્રિસ્ત ખરો, બહુ પ્રેમ ભરેલો; |
જોખમમાં નિજ પ્રાણ ધર્યો, જમ સાથ લડેલો; | |
યુદ્ધ કર્યું પરમાર્થ ધરી, પગ, હાથ વીંધાયા; | |
પ્રેમ અપાર હતો મનમાં, દુ:ખ શિર ઉઠાયાં. | |
૫ | ઘાતકનું શિર ચૂર કરી બળ ભંગ કર્યું છે; |
તો જયકાર કરો સઘળાં, શુભ ત્રાણ થયું છે. | |
ઉત્તમ પાળક ખ્રિસ્ત તણે શરણે સહુ આવો; | |
તો છૂટશો નર ઘાતકથી, સુખ ધામ સિધાવો. |
Phonetic English
Vikraant | |
(Yohaan 10 : 14) | |
Kartaa : | Thomaabhai |
Paathaabhai | |
1 | Jokhamamaa muj praan hato, bachavaa nahi aashaa; |
Chogam to nar ghaatakani bhaykaarak traasaa. | |
Bahu gabharaat thayo mujane, nar ghaatak bhaadyo; | |
Roop bhayaanak ghaatakanu, mujane zat zaalyo. | |
2 | Ghaat karyo bahu lok tano, jagatamaa bahu phaavyo; |
Dweshak tem aj praan tano bhamato nar aavyo. | |
Uttam paadak khrist madyo, nar ghaatak naadho; | |
Te padathi man shaant thayu, sunataa shubh ghaato. | |
3 | Uttam je bharvaad kharo, nij mesh bachaave; |
Vaagh, varu nahi naash kare, bahu haam chalaave. | |
Uttam je bharvaad kharo, nij mesh bachaave; | |
Jokhamamaa nij praan dhare, nar dusht hadhaave. | |
4 | Uttam paadak khrist kharo, bahu prem bharelo; |
Jokhamamaa nij praan dharyo, jam saath ladelo; | |
Yuddh karyu parmaarth dhari, pag, haath vindhaayaa; | |
Prem apaar hato manamaa, dukh shir udhaayaa. | |
5 | Ghaatakanu shir chur kari bad bhang karyu che; |
To jaykaar karo saghadaa, shubh tran thayu che. | |
Uttam paadak khrist tane sharane sahu aavo; | |
To chutasho nar ghaatakathi, sukh dhaam sidhaavo. |