69: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 106: Line 106:
|Kanyaa mariyam pete janmyo daaud kere shaher. Aavi.
|Kanyaa mariyam pete janmyo daaud kere shaher. Aavi.
|-
|-
|
|3
|દૂતો શ્વેતાંબર પહેરેલા આકાશે દેખાય;
|Duto shwetambar paherelaa aakaashe dekhaay;
|-
|-
|
|
|મનહર સુંદર રાગે તેઓ ખ્રિસ્ત જયંતી ગાય. Aavi.
|Manahar sundar raage teo khrist jayanti gaay. Aavi.
|-
|-
|
|4
|હે જગવાસી, જાગૃત થાજો હર્ષે ગાઓ ગાન;
|He jagvaasi, jagrut thaajo harshe gaao gaan;
|-
|-
|
|
|તમ કાજે આ છે શુભ વાર્તા, સુણો દઈએ ધ્યાન. Aavi.
|Tam kaaje aa che shubh vaartaa, suno daiae dhyaan. Aavi.
|-
|-
|
|5
|તારે કાજે, મારે કાજે, સૌ માનવને કાજ;
|Taare kaaje, maare kaaje, sau maanavane kaaj;
|-
|-
|
|
|શુભ વાર્તા આ સૌને કાજે, જન્મ્યો ત્રાતા આજ. Aavi.
|Shubh vaartaa aa saune kaaje, janmyo traataa aaj. Aavi.
|-
|-
|
|6
|હે જગવાસી, હર્ષ કરીને દો ત્રાતાને માન;
|He jagvaasi, harsh karine do traataane maan;
|-
|-
|
|
|જન્મેલા રાજાનાં ગાઓ જય જય કરતાં ગાન. Aavi.
|Janmelaa raajaanaa gaap jay jay kartaa gaan. Aavi.
|-
|-
|
|7
|આવ્યો છે એ જગને કાજે, છોડી સ્વર્ગી ધામ;
|આવ્યો છે એ જગને કાજે, છોડી સ્વર્ગી ધામ;
|-
|-
Line 143: Line 143:
|-
|-
|૯
|૯
|ઉરે ખ્રિસ્ત રહે તો પૂરી શાંતિ, આનંદ થાય;
|ઉરે khrist રહે તો પૂરી શાંતિ, આનંદ થાય;
|-
|-
|
|
|ખ્રિસ્ત જયંતી સુખકર થાશે, દુ:ખડાં સર્વ જાય. Aavi.
|Khrist jayanti સુખકર થાશે, દુ:ખડાં સર્વ જાય. Aavi.
|}
|}

Revision as of 22:03, 12 August 2013

૬૯ - આવી આનંદી નાતાલ

૬૯ - આવી આનંદી નાતાલ
ગરબીનો ઢાળ
(તાલ : કેહરવા)
(મારા પ્રાણપ્રિય ઈસુ - એ રાગ)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક : આવી આનંદી નાતાલ, જન્મ્યો ખ્રિસ્ત, પ્રભુ, ભોપાળ.
રાજાઓનો રાજા અને સૃષ્ટિનો સૃજનાર;
સ્વર્ગી ગૌરવ મૂકી લીધો માનવનો અવતાર. આવી.
જગસ્વામીએ જગ પર કીધી ભારે અદ્ભુત મ્હેર;
કન્યા મરિયમ પેટે જન્મ્યો દાઊદ કેરે શહેર. આવી.
દૂતો શ્વેતાંબર પહેરેલા આકાશે દેખાય;
મનહર સુંદર રાગે તેઓ ખ્રિસ્ત જયંતી ગાય. આવી.
હે જગવાસી, જાગૃત થાજો હર્ષે ગાઓ ગાન;
તમ કાજે આ છે શુભ વાર્તા, સુણો દઈએ ધ્યાન. આવી.
તારે કાજે, મારે કાજે, સૌ માનવને કાજ;
શુભ વાર્તા આ સૌને કાજે, જન્મ્યો ત્રાતા આજ. આવી.
હે જગવાસી, હર્ષ કરીને દો ત્રાતાને માન;
જન્મેલા રાજાનાં ગાઓ જય જય કરતાં ગાન. આવી.
આવ્યો છે એ જગને કાજે, છોડી સ્વર્ગી ધામ;
ગૌરવના રાજાને આપો, મનડાં માંહે ઠામ. આવી.
ગભાણે પોઢેલો તે પન રહેવા દો નહિ ત્યાંય;
આપો હૈયું રહેવા તેને, રહેશે સ્વર્ગી રાય. આવી.
ઉરે ખ્રિસ્ત રહે તો પૂરી શાંતિ, આનંદ થાય;
ખ્રિસ્ત જયંતી સુખકર થાશે, દુ:ખડાં સર્વ જાય. આવી.

Phonetic English

69 - Aavi Aanandi Naataal
Garbino Dhaad
(Taal : Keharavaa)
(Maaraa Praanapriya Isu - Ae Raag)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek : Aavi aanandi naataal, janmyo khrist, prabhu, bhopaad.
1 Raajaaono raajaa ane shrushtino shrujanaar;
Swargi gaurav muki lidho maanavano avtaar. Aavi.
2 Jagaswamiae jag par kidhi bhaare anant mher;
Kanyaa mariyam pete janmyo daaud kere shaher. Aavi.
3 Duto shwetambar paherelaa aakaashe dekhaay;
Manahar sundar raage teo khrist jayanti gaay. Aavi.
4 He jagvaasi, jagrut thaajo harshe gaao gaan;
Tam kaaje aa che shubh vaartaa, suno daiae dhyaan. Aavi.
5 Taare kaaje, maare kaaje, sau maanavane kaaj;
Shubh vaartaa aa saune kaaje, janmyo traataa aaj. Aavi.
6 He jagvaasi, harsh karine do traataane maan;
Janmelaa raajaanaa gaap jay jay kartaa gaan. Aavi.
7 આવ્યો છે એ જગને કાજે, છોડી સ્વર્ગી ધામ;
ગૌરવના રાજાને આપો, મનડાં માંહે ઠામ. Aavi.
ગભાણે પોઢેલો તે પન રહેવા દો નહિ ત્યાંય;
આપો હૈયું રહેવા તેને, રહેશે સ્વર્ગી રાય. Aavi.
ઉરે khrist રહે તો પૂરી શાંતિ, આનંદ થાય;
Khrist jayanti સુખકર થાશે, દુ:ખડાં સર્વ જાય. Aavi.