48: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 93: Line 93:
|-
|-
|1
|1
|He paraatma, kevu saaru
|He paratpar, kevu saaru
|jagat madhye taaru naam !
|jagat madhye taaru naam !
|-
|-
Line 102: Line 102:
|-
|-
|2
|2
|Ghaavana baadakona mothi
|Dhaavana balakona mothi
|tu paraakram laavyo che;
|tu paraakram laavyo che;
|-
|-
Line 130: Line 130:
|5
|5
|Tene te dutothi nano
|Tene te dutothi nano
|kidho thedi mudat bhar;
|kidho thodi mudat bhar;
|-
|-
|
|
|Pachi mugat mahimavaado
|Pachi mugat mahimavaalo
|mukyo tena maatha par.
|mukyo tena maatha par.


Line 148: Line 148:
|7
|7
|Pankhi vaayuma vasanaru,
|Pankhi vaayuma vasanaru,
|maachalu jene jadamay thaam;
|maachalu jene jalamay thaam;
|-
|-
|
|

Revision as of 22:48, 26 September 2016

૪૮ - ઈશ્વરનું ગૌરવ

૪૮ - ઈશ્વરનું ગૌરવ
૮, ૭ સ્વરો
(ગીતશાસ્ત્ર ૮)
"Tune : Stuttgart, or St. Oswald"
કર્તા : જેમ્સ ગ્લાસગો
હે પરાત્પર​, કેવું સારું જગત મધ્યે તારું નામ !
આકાશ ઉપર ચમકનારું તેં દેખાડયું તારું કામ.
ઘાવણાં બાળકોનાં મોંથી તું પરાક્રમ લાવ્યો છે;
એમ કરીને તેં એ ભયથી શત્રુને દબાવ્યો છે.
તારા હાથે આકાશોને શક્તિથી બનાવ્યાં છે;
ચંદ્ર તથા તારાઓને, એમને તેં ઠરાવ્યા છે.
માણસ કેવું છે કે એનો એમ તું લે છે સમાચાર?
કેવો આદમપૂત કે તેનો એમ તું કરે છે ઉપકાર?
તેને તેં દૂતોથી નાનો કીધો થોડી મુદત ભર;
પછી મુગટ મહિમાવાળો મૂક્યો તેના માથા પર.
તેને સર્વ વસ્તુઓ પર તેં તો સોંપ્યો અધિકાર;
ઘેટાં, ઢોર, વનપશુઓ ને ક્ષેત્રનું હરેક જાનદાર.
પંખી વાયુંમાં વસનારું, માછલું જેને જળમય ઠામ;
હે પરાત્પર, કેવુ સારું જગત મધ્યે તારું નામ !

Phonetic English

48 - Ishwarnu Gaurav
8, 7 Swaro
(Geetshaastra 8)
"Tune : Stuttgart, or St. Oswald"
Kartaa : James Glasglow
1 He paratpar, kevu saaru jagat madhye taaru naam !
Aakaash upar chamakanaru te dekhaadyu taaru kaam.
2 Dhaavana balakona mothi tu paraakram laavyo che;
Aem karine te ae bhaythi shatrune dabaavyo che.
3 Taara haathe aakaashone shaktithi banavya che;
Chandr tatha taaraone, aemne te tharaavya che.
4 Maanas kevu che ke aeno aem tu le che samaachaar?
Kevo aadamapoot ke teno aem tu kare che upakaar?
5 Tene te dutothi nano kidho thodi mudat bhar;
Pachi mugat mahimavaalo mukyo tena maatha par.
6 Tene sarv vastuo par te to sopyo adhikaar;
Gheta, dhor, vanapashuo ne kshetranu harek jaanadaar.
7 Pankhi vaayuma vasanaru, maachalu jene jalamay thaam;
He paraatpar, kevu saaru jagat madhye taaru naam !

Image

Media - Hymn Tune : St.Oswald

Media - Hymn Tune : Stuttgart