349: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
Line 28: | Line 28: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|સહુને એક પિતાનાં જાણી | |સહુને એક પિતાનાં જાણી ક્લેશીનાં ટાળે છે દુ:ખ. | ||
|} | |} | ||
Revision as of 16:02, 22 January 2017
૩૪૯ - પ્રેમ
૧ | પ્રેમના નામનાં, પ્રેમના કામનાં શી રીતે કરું વખાણ? |
છે દયાળુ, છે કૃપાળુ, નથી તેમાં ભૂંડું જાણ. | |
મનમાં દયા સદા પાળે, ઉરમાં કૃપા કરે વાસ; | |
મીઠા વિચાર સદા ઝાલે, નથી દૂષણ તેની પાસ. | |
૨ | દયા રાખે, ભલું તાકે, ભૂંડું ખમી રાખે ભાવ; |
ધીરે ઘણું, ચાહે ઘણું, વળતી બોલે, "બધું, આવ." | |
બધા લોકને બંધું માની સદા ઈચ્છે સહુનું સુખ; | |
સહુને એક પિતાનાં જાણી ક્લેશીનાં ટાળે છે દુ:ખ. |
Phonetic English
1 | Premana naamanaan, premana kaamanaan shi reete karun vakhaan? |
Chhe dayaalu, chhe krapaalu, nathi temaan bhoondun jaan. | |
Manamaan daya sada paale, uramaan krapa kare vaas; | |
Meetha vichaar sada jhaale, nathi dooshan teni paas. | |
2 | Daya raakhe, bhalun taake, bhoondun khami raakhe bhaav; |
Dheere ghanun, chaahe ghanun, valati bole, "badhun, aav." | |
Badha lokane bandhun maani sada ichchhe sahunun sukh; | |
Sahune ek pitaanaan jaani kle phalesheenaan taale chhe dukh. |
Image
Media - Traditional Tune