299: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
Line 10: | Line 10: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું | |મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું કાંઈ. | ||
|- | |- | ||
Line 34: | Line 34: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
| | |ઘણાક વૈદો ઔષધમાં ને વાઢકાપમાં વખણાય, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 52: | Line 52: | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
| | |જગના વિદ્વાનો નવ જાણે થંભ તણી મોટાઈ, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 61: | Line 61: | ||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ | ||
|ભણી ગણી એમ | |ભણી ગણી એમ વિધવિધ વિદ્યા કાઢે નવીન નવાઈ, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 81: | Line 81: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ | |તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ ગાળશું સ્વરની માંહી. | ||
|} | |} | ||
Revision as of 19:07, 30 December 2016
૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ | |
મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું કાંઈ. | |
૧ | કોઈ જાણે છે ખગોળ, ભૂગોળ, ગણિતમાં પંકાય, |
તત્ત્વો ને તર્કોમાં ઝાઝા ઝાઝી કરે છે વડાઈ. | |
૨ | અનેક યંત્રો અને વાજિંત્રો, ચાલાકી ને ચતુરાઈ, |
કળા કરે છે અકળિત જેવી, ઊડે વિમાન હવાઈ. | |
૩ | ઘણાક વૈદો ઔષધમાં ને વાઢકાપમાં વખણાય, |
ઔષધ આપે અકસીર એવું, પળમાં સાજાં થાય. | |
૪ | દાતા, ભકતા, વકતા, છે બહુ શૂરા જનોયે ઘણાય, |
કરે મોહિત મન માનવીઓનાં જુઓ જગતની માંય. | |
૫ | જગના વિદ્વાનો નવ જાણે થંભ તણી મોટાઈ, |
અંતે તેઓ પ્રભુ સમીપે જશે જરૂર શરમાઈ. | |
૬ | ભણી ગણી એમ વિધવિધ વિદ્યા કાઢે નવીન નવાઈ, |
અનહદ સંપત થંભ તણી તો જાણે નહિ રે જરાય. | |
૭ | ભલે ગણાતી જગમાં મારી અતિ ઘણી મૂર્ખાઈ, |
સમજે ક્યાંથી ગુંગા જન તો અત્તર ખુશબો, ભાઈ. | |
૮ | તેથી જ શાંતિ, તેથી જ સફળતા, તેથી મનોની સફાઈ, |
તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ ગાળશું સ્વરની માંહી. |
Phonetic English
Karta: Daniel Dahyabhai | |
Maara prabhuna thambh sivaay, hun to beejun na jaanun kaay. | |
1 | Koi jaane chhe khagol, bhoogol, ganitamaan pankaay, |
Tattvo ne tarkomaan jhaajha jhaajhi kare chhe vadaai. | |
2 | Anek yantro ane vaajintro, chaalaaki ne chaturaai, |
Kala kare chhe akalit jevi, oode vimaan havaai. | |
3 | Ghanaal vaido aushadhamaan ne vaadhakaapamaan vakhanaay, |
Aushadh aape akaseer evun, palamaan saajaan thaay. | |
4 | Daata, bhakata, vakata, chhe bahu shoora janoye ghanaay, |
Kare mohit man maanaveeonaan juo jagatani maanya. | |
5 | Jagan vidvaano nav jaane thambh tani motaai, |
Ante teo prabhu sameepe jashe jaroor sharamaai. | |
6 | Bhani gani em vishavish vidya kaadhe naveen navaai, |
Anahad sanpat thambh tani to jaane nahi re jaraay. | |
7 | Bhale ganaati jagamaan maari ati ghani moorkhaai, |
Samaje kyaanthi gunga jan to attar khushabo, bhai. | |
8 | Tethi ja shaanti, tethi ja saphalata, tethi manoni saphaai, |
Tethi ame sahu sukhi sadaakaal gaanashun svarani maanhi. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod