244: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 14: Line 14:
|-
|-
|૨
|૨
|ફરજો, ફરજો ગુર્ગર દેશે, ભ્રાત જો;  
|ફરજો, ફરજો ગુર્જર દેશે, ભ્રાત જો;  
|તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
|તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
|-
|-
Line 49: Line 49:
|તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
|તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  

Revision as of 23:04, 27 December 2016

૨૪૪ - તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો

૨૪૪ - તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો
રાગ: ગરબી
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
સુણો, સુણો, ત્રાતાની આ વાત જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
ફરજો, ફરજો ગુર્જર દેશે, ભ્રાત જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
જોજો, જોજો શહેરો ને સહુ ગામ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
જઈ રસ્તે, ચકલે ને સર્વ ઠામ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
ભૂખ થકી બહુ જણનો જાયે પ્રાણ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
જુઓ, જુઓ માગે બહુ જણ ત્રાણ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
તમ પર રાખે આશા વહાલો દેશ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
આપો, આપો જઈને શુભ ઉપદેશ જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
રાખો, રાખો ચિંતા સૌની ભ્રાત જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.
૧૦ પ્રીતે, પ્રીતે કહેજો સૌને વાત જો; તારણના ભોજનમાં સૌને નોતરો.

Phonetic English

244 - Taaranana Bhojanamaan Saune Notaro
Raag: Garabi
Karta: K. M. Ratnagrahi
1 Suno, suno, traataani aa vaat jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
2 Pharajo, pharajo gurgar deshe, bhraat jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
3 Jojo, jojo shahero ne sahu gaam jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
4 Jai raste, chakale ne sarv thaam jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
5 Bhookh thaki bahu janano jaaye praan jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
6 Juo, juo maage bahu jan traan jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
7 Tam par raakhe aasha vahaalo desh jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
8 Aapo, aapo jaeene shubh upadesh jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
9 Raakho, raakho chinta sauni bhraat jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.
10 Preete, preete kahejo saune vaat jo; taaranana bhojanamaan saune notaro.

Image

Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel