224: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
Line 16: | Line 16: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|પ્રભુ તણી જ શાખ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે. | |પ્રભુ તણી જ શાખ અચળ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ |
Revision as of 11:56, 25 December 2016
૨૨૪ - શાસ્ત્રથી જ્ઞાન
મહીદીપ વૃત્ત | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૯:૭-૧૧) | |
કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર |
૧ | પ્રભુ તણું જ શાસ્ત્ર પૂર્ણ ચિત્ત ફેરવે છે; |
પ્રભુ તણી જ શાખ અચળ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે. | |
૨ | પ્રભુ તણા જ નેમ શુદ્ધ, હ્રદય હર્ષ જાણે; |
પ્રભુ નિષેધ ચોખ સર્વ, ચક ઉજાળ માને. | |
૩ | પ્રભુ તણી જ બીક વિમળ, સર્વકાળ ચાલે; |
પ્રભુ તણો જ ન્યાય સત્ય, અચૂક સર્વ કાળે. | |
૪ | સ્વર્ણથી મહા મનાય, શુદ્ધ સ્વર્ણ કરતાં; |
મધ થકી મનાય મિષ્ટ, કોશ સાથ ધરતાં. | |
૫ | તે થકી વળી સુબોધ દાસ નિત્ય પામે; |
ફળ ઘણાં ફળે સદાય, લાવતાં સુકામે. |
Phonetic English
Maheedeep Vratta | |
(Geetashaastra 19:7-11) | |
Karta: | J. V. S. Tailor |
1 | Prabhu tanun ja shaastra poorn chitt pherave chhe; |
Prabhu tani ja shaakh, moorkh gyaan le chhe. | |
2 | Prabhu tana ja nem shuddh, hradaya harsh jaane; |
Prabhu nishedh chokh sarv, chak ujaal maane. | |
3 | Prabhu tani ja beek vimal, sarvakaal chaale; |
Prabhu tano ja nyaay satya, achook sarv kaale. | |
4 | Svarnathi maha manaay, shuddh svarn karataan; |
Madh thaki manaay misht, kosh saath dharataan. | |
5 | Te thaki vali subodh daas nitya paame; |
Phal ghanaan phale sadaay, laavataan sukaame. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bihag