171: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 1: Line 1:
==૧૭૧ - ખ્રિતની અનુપમ પ્રીતિ==
[http://www.example.com link title]==૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ==
{|
{|
|+૧૭૧ - ખ્રિતની અનુપમ પ્રીતિ
|+૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ
|-
|-
|
|
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|તું ત્રાણકારી, શોકહારી, શુખકારી છે પતિ,
|તું ત્રાણકારી, શોકહારી, સુખકારી છે પતિ,
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|
|
|એ શ્રેષ્ટ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
|એ શ્રેષ્ઠ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
|-
|-
|
|
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|તે પ્રીત જે જન પામશેમ, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
|તે પ્રીત જે જન પામશે, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
|-
|-
|
|

Revision as of 03:14, 16 October 2016

link title==૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ==

૧૭૧ - ખ્રિસ્તની અનુપમ પ્રીતિ
હરિગીત
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
હે ખ્રિસ્ત ત્રાતા, ત્રાણદાતા, વિશ્વવિધાતા ધણી,
હું અલ્પ પ્રાણી સ્તુતિ તારી શું કરું મુખથી ઘણી;
તું ત્રાણકારી, શોકહારી, સુખકારી છે પતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
છે નાથ તું જ અનાથનો, સહુ સૃષ્ટિ કેરો આશરો,
તું સર્વથી પરિશુદ્ધ છે, પરિપૂર્ણ પ્રીતિનો ઝરો;
જન કોઈ પણ નહિ પામશે તવ પાર પ્રીતિનો રતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
તેં છેક છેલ્લે પ્રાણ તારો અમ કાજ તો અર્પી દીધો,
સ્વીકાર એ સહુ દુ:ખનો અમ પાપીઓ માટે કીધો;
એ શ્રેષ્ઠ પ્રેમાભાર તવ ભૂલીશ નહિ મમ દિલથી,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી, પ્રીત ન્યારી છે અતિ.
શાંત્યાસ્પદ તવ પ્રીત છે, નહિ તૂટશે, રજ ખૂટશે;
તે પ્રીત જે જન પામશે, દુ:ખ વામશે, સ્વર્ગે જશે;
ગુલતાનમાં દિન ગાળશે, દુ:ખ ભાળશે નહિ ત્યાં રતિ,
પ્યારા પ્રભુ, પ્રેમાળ તારી પ્રીત ન્યારી છે અતિ.

Phonetic English

171 - Khristni Anupam Priti
Harigeet
Kartaa: Daniel Dahyaabhai
1 Hey Khrist traataa, traanadaataa, vishwadidhaataa dhani,
Hu alp praani stuti taari shu karu mukhthi ghani;
Tu traanakaari, shokahaari, sukhkaari che pati,
Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
2 Che naath tu aj anaathano, sahu srushti kero aasharo,
Tu sarvthi parishuddh che, paripurn pritino zaro;
Jan koi pan nahi paamashe tav paar pritino rati,
Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
3 Te chek chelle praan taaro am kaaj to arpi didho,
Swikaar ae sahu dukhno am paapio maate kidho;
Ae shresht premaabhaar tav bhulish nahi mam dilthi,
Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.
4 Shaantyaaspad tav preet che, nahi tutashe, raj khutashe;
Te preet je jan paamashem, dukh vaamashe, swarge jashe;
Gulataanamaa din gaadshe, dukh bhaadashe nahi tyaa rati,
Pyaara prabhu, premad taari preet nyaari che ati.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan