49: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Line 8: | Line 8: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|કો જણ આદિ ન શોધે, | |કો જણ તેનો આદિ ન શોધે, | ||
|તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; | |તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, | |ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, | ||
|અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી.ઈશ્વર. | |અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી. ઈશ્વર. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
| | |નબળા, બળિયા, તે સહુ સરખા, | ||
|નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી; | |નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, | |અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, | ||
|થાય ન તેનું રાજ વિનાશી.ઈશ્વર. | |થાય ન તેનું રાજ વિનાશી. ઈશ્વર. | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
Line 31: | Line 31: | ||
|આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. | |આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 02:42, 13 February 2016
૪૯ – ઈશ્વર વિષે
ટેક : | ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, | તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી. |
૧ | કો જણ તેનો આદિ ન શોધે, | તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી; |
ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, | અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી. ઈશ્વર. | |
૨ | નબળા, બળિયા, તે સહુ સરખા, | નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી; |
અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, | થાય ન તેનું રાજ વિનાશી. ઈશ્વર. | |
૩ | અંત દિને જગ સહુ બળી જાશે, | ટળશે રવિ, શશી, બારે રાશિ; |
ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, | આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર. |
Phonetic English
Tek : | Ishwar purn krupa karanaaro, | tena premsu thaao ullaasi. |
1 | Ko jan teno aadi na shodhe, | tena guhn che amit prakaashi; |
Trilok mandad tene kidha, | agam prakaash tano te vaasi. Ishwar. | |
2 | Nuhbda, badiya, te sahu sarkha, | nishche te sahu jaashe nasi; |
Akshay maano ishwar mahima, | thaay na tenu raaj vinashi. Ishwar. | |
3 | Ant dine jag sahu badi jaashe, | tadashe ravi, shashi, baare raashi; |
Ishwar aashro, maanav, le tu, | aash atad re'she tuj khaasi. Ishwar. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod