32: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 1: Line 1:
==૩૨ - પરોટ સ્તુતિ==
==૩૨ - પરોઢ સ્તુતિ==
{|
{|
|+૩૨ - પરોટ સ્તુતિ
|+૩૨ - પરોઢ સ્તુતિ
|-
|-
|
|
Line 10: Line 10:
|-
|-
|ટેક :
|ટેક :
|હે પ્રભુ, પ્રાણના નાથ. તમને નમુ, આપ ચરણે પડી આ પ્રભાતે
|હે પ્રભુ, પ્રાણના નાથ, તમને નમુ, આપ ચરણે પડી આ પ્રભાતે
|-
|-
|૧
|૧
Line 19: Line 19:
|-
|-
|૨
|૨
|અધિક વરસ્યા કરે ઉપકાર તો, અધમ, ઉડાઉ હું રંક માથે;
|અધિક વરસ્યા કરે આપ ઉપકાર તો, અધમ, ઉડાઉ હું રંક માથે;
|-
|-
|
|
Line 31: Line 31:
|-
|-
|૪
|૪
|આયુ અડધું ગયું, નિંદમાં તો નર્યું, અદધ ગયું જગત જંજાળ માટે;
|આયુ અડધું ગયું, નિંદમાં તો નર્યું, અડધ ગયું જગત જંજાળ માટે;
|-
|-
|
|
|આયુ આ ડગમગું, મરણ આ લગભગુ, ભાન દો કે ભજું વિશ્વનાથેહે.
|આયુ આ ડગમગુ, મરણ આ લગભગુ, ભાન દો કે ભજું વિશ્વનાથેહે.
|-
|-
|૫
|૫
Line 40: Line 40:
|-
|-
|
|
|સ્વાર્થ, મદ, મોહને લોકના ખાડથી, અંધને દોરજો દેવ જાતે.હે.
|સ્વાર્થ, મદ, મોહને લોભના ખાડથી, અંધને દોરજો દેવ જાતે.હે.
|-
|-
|૬
|૬
Line 48: Line 48:
|આપ આધાર છો, દુ:ખમાં વ્હાર છો, દોરજો રંકને આપ હાથે.હે.
|આપ આધાર છો, દુ:ખમાં વ્હાર છો, દોરજો રંકને આપ હાથે.હે.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  

Revision as of 17:58, 19 September 2016

૩૨ - પરોઢ સ્તુતિ

૩૨ - પરોઢ સ્તુતિ
ઝૂલણા વૃત્ત
કર્તા : એ.જે. જ'
ટેક : હે પ્રભુ, પ્રાણના નાથ, તમને નમુ, આપ ચરણે પડી આ પ્રભાતે
પ્રાણની આ બત્તી, સળગતી રહી પતિ, આપ મરજી વતી ક્ષેમ જાતે;
જિંદગીના નભે, એક આ તારલી તે ચગો આપ મહિમા જ માટે; હે.
અધિક વરસ્યા કરે આપ ઉપકાર તો, અધમ, ઉડાઉ હું રંક માથે;
કદર તેની કરી નજર બદ પરહરી, હું જઉં સાંકડી સ્વર્ગ વાટે.હે.
મુજ મતિ, સમજ ને જ્ઞાનના આગિયા કેમ કરી ટાળશે તિમિર જાતે;
આપ રવિજ્યોત થઈ દોરજો દાસને, આપજો સદમતિ સર્વ વાતે.હે.
આયુ અડધું ગયું, નિંદમાં તો નર્યું, અડધ ગયું જગત જંજાળ માટે;
આયુ આ ડગમગુ, મરણ આ લગભગુ, ભાન દો કે ભજું વિશ્વનાથેહે.
ભવિષ્ય અંધારિયું, મુજ આગળ પડયું, ભોમિયા ભવિષના થાવ વાટે
સ્વાર્થ, મદ, મોહને લોભના ખાડથી, અંધને દોરજો દેવ જાતે.હે.
અબળનું બળ તમે, નાથ દીનના તમે, આમ માલિક છો મુજ માથે;
આપ આધાર છો, દુ:ખમાં વ્હાર છો, દોરજો રંકને આપ હાથે.હે.

Phonetic English

32 - Parot Stuti
Jhulana Vrutt
Kartaa : A.J. J'
Tek : He prabhu, praanna naath. tamne namu, aap charane padi aa prabhaate
1 Praanani aa batti, sadagati rahi pati, aap maraji vati kshem jaate;
Jindagina nabhe, aek aa taarli te chago aap mahima j maate; he.
2 Adhik varasya kare upakaar to, adham, udaau hoon rank maathe;
Kadar teni kari najar bad parahari, hoon jau saankadi swarg vaate.He.
3 Muj mati, samaj ne gyaanana aagiya kem kari taadashe timir jaate;
Aap ravijyot thai dorajo daasne, aapjo sadamati sarv vaate. He.
4 Aayu adadhu gayu, ninadama to naryu, adadh gayu jagat janjaad maate;
Aayu aa dagamagu, maran aa lagabhagu, bhaan do ke bhaju vishwanathehe.
5 Bhavishya andhaariyu, muj aagad padayu, bhomiya bhavishana thaav vaate
Swaarth, mad, mohane lokna khaadathi, andhne dorajo dev jaate. He.
6 Abadanu bad tame, naath dinana tame, aam maalik cho muj maathe;
Aap aadhaar cho, dukhma vhaar cho, dorajo rankane aap haathe. He.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod