462: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
No edit summary |
||
Line 197: | Line 197: | ||
==Image== | ==Image== | ||
[[File:Guj462.JPG|500px]] | [[File:Guj462.JPG|500px]] | ||
==Media - Gazal== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:462 Are O Hind Na Yuvan.mp3}}}} |
Revision as of 12:06, 11 April 2016
૪૬૨ - દેશસેવક
ગઝલ | |
(એફેસી. ૬ : ૧૦-૧૭) | |
કર્તા: ફિલિપ એચ. કિશ્વિયન | |
ટેક: | અરે ઓ હિંદના યુવાન, રહ્યા શું ભૂલમાં ભારે ? |
બનોને ખ્રિસ્તના સૈનિક તમારા દેશને માટે. | |
૧ | સમય બારીક આવે છે, શૂરા સૈનિક થાઓને; |
ગ્રહી લો યુદ્ધ સામગ્રી તમારા દેશને માટે. | |
૨ | કસોને સત્યથી કમર, ધરોને ન્યાયનું બખ્તર; |
સુવાર્તા શાંતિની પગમાં તમારા દેશને માટે. | |
૩ | ધરો વિશ્વાસ કેરી ઢાલ, હોલવવાને ભૂંડાનાં બાણ; |
ધરો શિર ટોપ તારણાનો તમારા દેશને માટે. | |
૪ | ગ્રહો તરવાર આત્માની, પ્રભુની વાત એ માની; |
ચલાવોને ચપળતાથી તમારા દેશને માટે. | |
૫ | ડરો નહિ, ખ્રિસ્ત છે આગે, તમારી જીત તો થાશે; |
પડો યાહોમ કરીને આજ તમારા દેશને માટે. | |
૬ | તમારું જોર બતલાવો, શેતાની રાજ પલટાવો; |
વિજયધ્વજ આજ ફરકાવો તમારા દેશને માટે. | |
૭ | હ્રદયનો રાજવી થઈને હવે ફાવી ગયો છે તે, |
હઠાવી તેહને લડજો તમારા દેશને માટે. | |
૮ | નહિ પરવા કરો તનની અગર મોટાઈ કે ધનની; |
કરો તમ દેહનું અર્પણ તમારા દેશને માટે. | |
૯ | જગત જ્યોતિ થયો ઈસુ, પછી શું આપણે ડરશું ? |
ઘટે તો પ્રાણ અર્પીશું વહાલા હિંદને માટે. |
Phonetic English
Gajhal | |
(Effacy. 6 : 10-17) | |
Karta: Philip H. Kishviyan | |
Tek: | Are o hindana yuvaan, rahya shun bhoolamaan bhaare ? |
Banone Khristana sainik tamaara deshane maate. | |
1 | Samay baareek aave chhe, shoora sainik thaaone; |
Grahi lo yuddh saamagri tamaara deshane maate. | |
2 | Kasone satyathi kamar, dharone nyaayanun bakhtar; |
Suvaarta shaantini pagamaan tamaara deshane maate. | |
3 | Dharo vishvaas keri dhaal, holavavaane bhoondaanaan baan; |
Dharo shir top taaranaano tamaara deshane maate. | |
4 | Graho taravaar aatmaani, Prabhuni vaat e maani; |
Chalaavone chapalataathi tamaara deshane maate. | |
5 | Daro nahi, Khrist chhe aage, tamaari jeet to thaashe; |
Pado yaahom kareene aaj tamaara deshane maate. | |
6 | Tamaarun jor batalaavo, shetaani raaj palataavo; |
Vijayadhvaj aaj pharakaavo tamaara deshane maate. | |
7 | Hradayano raajavi thaeene have phaavi gayo chhe te, |
Hathaavi tehane ladajo tamaara deshane maate. | |
8 | Nahi parava karo tanani agar motaai ke dhanani; |
Karo tam dehanun arpan tamaara deshane maate. | |
9 | Jagat jyoti thayo Isu, pachhi shun aapane darashun ? |
Ghate to praan arpeeshun vahaala hindane maate. |
Image
Media - Gazal