114: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Rrishujain (talk | contribs) (Created page with "==૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ== {| |+૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ |- | |ગઝલ |- |કર્તા : |દાનિયે...") |
|||
Line 56: | Line 56: | ||
| | | | ||
|સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. | |સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. | ||
|} | |||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+114 - Khristnaa Dukh | |||
|- | |||
| | |||
|Gazal | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|Daniel Dahyabhai | |||
|- | |||
|1 | |||
|Prabhu, te dulh sahya shaa shaa, kathu temane kyaa kyaa ! | |||
|- | |||
| | |||
|Janaavu dhairya tuj kyaa kyaa, ganaatu tuj vipata kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Jakam pag haathanaa taaraa, bataavu teh kyaa, pyaaraa, | |||
|- | |||
| | |||
|"Yahudino juo raajaa," lakhaavu lekh ae kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Sakhat shir taaj kaataano bataavu kayaa hu traataano, | |||
|- | |||
| | |||
|Madhur muj par tamaachaanaa padayaa chaathaa bataavu kayaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|4 | |||
|Vadho mukh ven tu je je janaavu kyaa jai te te, | |||
|- | |||
| | |||
|Lidhaa shir paap paapinaa gavaadu geetamaa kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Kathin dhaa jeha bhaalaano, bataavu kyaa vahaalaano, | |||
|- | |||
| | |||
|ખમ્યા તેં કોરડા જ્યાં જ્યાં ગણાવું સોળ તે kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|૬ | |||
|પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈર્યું, | |||
|- | |||
| | |||
|ગયાં પાપો બધાં મારાં વહ્યાથી સક્તની ધારા ! Prabhu. | |||
|- | |||
|૭ | |||
|નજીક થઈ રે જનારા તુંમ, નજરમાં કંઈ નથી આ શું ! | |||
|- | |||
| | |||
|રુદન ગીત દુ:ખનું તારા, હ્રદય ગાતું ફરે kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|- | |||
|૮ | |||
|અનુપમ પ્રેમ કર્યો traataa, જણાવું જગતમાં kyaa kyaa, | |||
|- | |||
| | |||
|સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી kyaa kyaa ! Prabhu. | |||
|} | |} |
Revision as of 13:17, 15 August 2013
૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ
ગઝલ | |
કર્તા : | દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ |
૧ | પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું તેમને ક્યાં ક્યાં ! |
જણાવું ધૈર્ય તુજ ક્યાં ક્યાં, ગણાતું તુજ વિપત કયાં કયાં ! પ્રભુ. | |
૨ | જકમ પગ હાથના તારા, બતાવું તેહ ક્યાં, પ્યારા, |
"યહૂદીનો જુઓ રાજા," લખાવું લેખ એ ક્યાં કયાં ! પ્રભુ. | |
૩ | સખત શિર તાજ કાંટાનો બતાવું કયાં હું ત્રાતાનો, |
મધુર મુજ પર તમાચાનાં પડયાં ચાઠાં બતાવું કયાં ! પ્રભુ. | |
૪ | વધો મુખ વેણ તું જે જે જણાવું ક્યાં જઈ તે તે, |
લીધાં શિર પાપ પાપીનાં ગવાડું ગીતમાં ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. | |
૫ | કઠિન ઘા જેહ ભાલાનો, બતાવું ક્યાં વહાલાનો, |
ખમ્યા તેં કોરડા જ્યાં જ્યાં ગણાવું સોળ તે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. | |
૬ | પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈર્યું, |
ગયાં પાપો બધાં મારાં વહ્યાથી સક્તની ધારા ! પ્રભુ. | |
૭ | નજીક થઈ રે જનારા તુંમ, નજરમાં કંઈ નથી આ શું ! |
રુદન ગીત દુ:ખનું તારા, હ્રદય ગાતું ફરે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. | |
૮ | અનુપમ પ્રેમ કર્યો ત્રાતા, જણાવું જગતમાં ક્યાં ક્યાં, |
સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ. |
Phonetic English
Gazal | |
Kartaa : | Daniel Dahyabhai |
1 | Prabhu, te dulh sahya shaa shaa, kathu temane kyaa kyaa ! |
Janaavu dhairya tuj kyaa kyaa, ganaatu tuj vipata kyaa kyaa ! Prabhu. | |
2 | Jakam pag haathanaa taaraa, bataavu teh kyaa, pyaaraa, |
"Yahudino juo raajaa," lakhaavu lekh ae kyaa kyaa ! Prabhu. | |
3 | Sakhat shir taaj kaataano bataavu kayaa hu traataano, |
Madhur muj par tamaachaanaa padayaa chaathaa bataavu kayaa ! Prabhu. | |
4 | Vadho mukh ven tu je je janaavu kyaa jai te te, |
Lidhaa shir paap paapinaa gavaadu geetamaa kyaa kyaa ! Prabhu. | |
5 | Kathin dhaa jeha bhaalaano, bataavu kyaa vahaalaano, |
ખમ્યા તેં કોરડા જ્યાં જ્યાં ગણાવું સોળ તે kyaa kyaa ! Prabhu. | |
૬ | પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈર્યું, |
ગયાં પાપો બધાં મારાં વહ્યાથી સક્તની ધારા ! Prabhu. | |
૭ | નજીક થઈ રે જનારા તુંમ, નજરમાં કંઈ નથી આ શું ! |
રુદન ગીત દુ:ખનું તારા, હ્રદય ગાતું ફરે kyaa kyaa ! Prabhu. | |
૮ | અનુપમ પ્રેમ કર્યો traataa, જણાવું જગતમાં kyaa kyaa, |
સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી kyaa kyaa ! Prabhu. |