103: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Rrishujain (talk | contribs) (Created page with "==૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ== {| |+૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ |- |ટેક : |આવો, આવો, પ્...") |
|||
Line 41: | Line 41: | ||
| | | | ||
|ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં.... | |ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં.... | ||
|- | |||
|૬ | |||
|વિશ્વાધાર પિતાયે આ કાળે, થયા દૂર, તજી અંતરાળે; | |||
|- | |||
| | |||
|નવ સાથ; સાથી જગ ભરમાં... | |||
|- | |||
|૭ | |||
|જીવ દૈવી પરિપૂર્ણ દીધો, સર્વાગે એ ન્યોછાવર કીધો; | |||
|- | |||
| | |||
|શાંતિ, શાંતિ થવા જગ જનમાં..... | |||
|- | |||
|૮ | |||
|ઉર ભેદાય કેણ ન એવો, આત્મા ચરણ ઢળૅ નહિ કેનો? | |||
|- | |||
| | |||
|નયને નીર ન વહે કોણ જનમાં?....... | |||
|- | |||
|૯ | |||
|કરે ત્રાણ જે પીડિત-પતિમાં, દઈ તન, મન, આત્મા, જીવિતનાં; | |||
|- | |||
| | |||
|થંભે ક્રૂર દમનના મરણમાં. | |||
|} | |||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+103 - Tajaayela Raajadhiraaj | |||
|- | |||
|Tek : | |||
|Aavo, aavo, prabhu, muj manamaa, maar bhaavabhinaa uur dharamaa. | |||
|- | |||
|1 | |||
|Mam vaatsalya kaaje dravelaa, gethasemaanenaa baage rudanamaa; | |||
|- | |||
| | |||
|Sveda-bhinaa rudhiranaa vahanamaa....... | |||
|- | |||
|2 | |||
|Vishvaatmaa, tapake tam shire, taaj kaantaado, shonita zare; | |||
|- | |||
| | |||
|Dayaa varase chataaye vadanamaa..... | |||
|- | |||
|3 | |||
|Vinzi korada zer zamelaa, dushto thunkataa naa achakelaa; | |||
|- | |||
| | |||
|Ubha svastha chataa mauna manamaa.... | |||
|- | |||
|4 | |||
|"Pitaa ! Kshamaa, kshamaa ko aane, aa to paravasha padiyaa agyaane; | |||
|- | |||
| | |||
|'Khilaa thokataa je pad karamaa"........ | |||
|- | |||
|5 | |||
|Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi | |||
|- | |||
| | |||
|Khechi lidhaa vastrao sau badananaa..... | |||
|- | |||
|5 | |||
|Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi | |||
|- | |||
| | |||
|Khechi lidhaa vastrao sau badananaa.... | |||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ |
Revision as of 09:21, 15 August 2013
૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ
ટેક : | આવો, આવો, પ્રભુ, મુજ મનમાં, માર ભાવભીના ઉર ધરમાં. |
૧ | મમ વાત્સલ્ય કાજે દ્રવેલા, ગેથસેમાનેના બાગે રુદનમાં; |
સ્વેદ-ભીના રુધિરના વહનમાં....... | |
૨ | વિશ્વાત્મા, ટપકે તમ શિરે, તાજ કાંટાળો, શોણિત ઝરે; |
દયા વરસે છતાંયે વદનમાં..... | |
૩ | વીંઝી કોરડા ઝેર ઝમેલા, દુષ્ટો થૂંકતા ના અચકેલા; |
ઊભ સ્વસ્થ છતાં મૌન મનમાં.... | |
૪ | "પિતા ! ક્ષમા, ક્ષમા કો આને, આ તો પરવશ પડિયા અજ્ઞાને; |
'ખીલા ઠોકતા જે પદ કરમાં"........ | |
૫ | ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં હિમ માંહી |
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં..... | |
૫ | ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં માંહી |
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં.... | |
૬ | વિશ્વાધાર પિતાયે આ કાળે, થયા દૂર, તજી અંતરાળે; |
નવ સાથ; સાથી જગ ભરમાં... | |
૭ | જીવ દૈવી પરિપૂર્ણ દીધો, સર્વાગે એ ન્યોછાવર કીધો; |
શાંતિ, શાંતિ થવા જગ જનમાં..... | |
૮ | ઉર ભેદાય કેણ ન એવો, આત્મા ચરણ ઢળૅ નહિ કેનો? |
નયને નીર ન વહે કોણ જનમાં?....... | |
૯ | કરે ત્રાણ જે પીડિત-પતિમાં, દઈ તન, મન, આત્મા, જીવિતનાં; |
થંભે ક્રૂર દમનના મરણમાં. |
Phonetic English
Tek : | Aavo, aavo, prabhu, muj manamaa, maar bhaavabhinaa uur dharamaa. |
1 | Mam vaatsalya kaaje dravelaa, gethasemaanenaa baage rudanamaa; |
Sveda-bhinaa rudhiranaa vahanamaa....... | |
2 | Vishvaatmaa, tapake tam shire, taaj kaantaado, shonita zare; |
Dayaa varase chataaye vadanamaa..... | |
3 | Vinzi korada zer zamelaa, dushto thunkataa naa achakelaa; |
Ubha svastha chataa mauna manamaa.... | |
4 | "Pitaa ! Kshamaa, kshamaa ko aane, aa to paravasha padiyaa agyaane; |
'Khilaa thokataa je pad karamaa"........ | |
5 | Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi |
Khechi lidhaa vastrao sau badananaa..... | |
5 | Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi |
Khechi lidhaa vastrao sau badananaa.... | |
૬ | વિશ્વાધાર પિતાયે આ કાળે, થયા દૂર, તજી અંતરાળે; |
નવ સાથ; સાથી જગ ભરમાં... | |
૭ | જીવ દૈવી પરિપૂર્ણ દીધો, સર્વાગે એ ન્યોછાવર કીધો; |
શાંતિ, શાંતિ થવા જગ જનમાં..... | |
૮ | ઉર ભેદાય કેણ ન એવો, આત્મા ચરણ ઢળૅ નહિ કેનો? |
નયને નીર ન વહે કોણ જનમાં?....... | |
૯ | કરે ત્રાણ જે પીડિત-પતિમાં, દઈ તન, મન, આત્મા, જીવિતનાં; |
થંભે ક્રૂર દમનના મરણમાં. |