484: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 73: | Line 73: | ||
|'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod. | |'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj484.JPG|500px]] |
Revision as of 22:08, 16 December 2014
૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ
૧ | તૃણ પણ લેતાં પાપ છે, પરજનનું જે હોય; |
ચોરીનું તે કર્મ છે, હોશે નાનું તોય. | |
૨ | નીકળતાં તો ભૂમિથી અંકુર અલ્પ જણાય; |
હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય. | |
૩ | દુણ તો મોટા ઝાડનો સંકુર મધ્યે ગુપ્ત; |
ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત. | |
૪ | માટે પસ્તાવો કરો, અલ્પ જ જોતાં ખોડ; |
'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ. |
Phonetic English
1 | Tran pan letaan paap chhe, parajananun je hoy; |
Choreenun te karm chhe, hoshe naanun toy. | |
2 | Neekalataan to bhoomithi ankur alp janaay; |
Hamanaan naanun hoy te aagal vrakh dekhaay. | |
3 | Dun to mota jhaadano sankur madhye gupt; |
Jheri ras jo tyaan hashe, kadi thashe nahi mukt. | |
4 | Maate pastaavo karo, alp ja jotaan khod; |
'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod. |