454: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 166: | Line 166: | ||
|Mahima, stuti shuddhaatmaane : Prabhune vakhaanaje. | |Mahima, stuti shuddhaatmaane : Prabhune vakhaanaje. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj454.JPG|500px]] |
Revision as of 21:32, 16 December 2014
૪૫૪ - દેવળની પ્રતિષ્ઠા કરતી વખતે ગાવાનું ગીત
૮, ૭, ૮, ૭, ૮, ૭ સ્વરો | |
"Christ is made the sure foundation" | |
(‘Angularis Fundamentum’) | |
Tune: | R.C.H. 207 |
( આશરે ૭મી-૮મી સદીના લઁટિનમાંથી) | |
અંગ્રેજીમાં અનુ. : | જોન મેસન નીલ, ૧૮૧૮-૬૬ |
અનુ. : | જે. એસ. સ્ટીવન્સ |
૧ | ખ્રિસ્ત મુખ્ય જે મથાળું તે પાયો સદાય છે; |
તેથી તેનું મહિમાવાળું મંડળ એક થાય છે. | |
તે સિયોનનો કૃપાળુ ત્રાતા ને સહાય છે. | |
૨ | એ પવિત્ર શે'ર માંહ્ય તેની સ્તુતિ થાય છે; |
તેના લોક ગીતો ત્યાંય અત્યાનંદે ગાય છે. | |
પૂરે હર્ષે ત્યાં સદાય દેવ ત્રિએક પુજાય છે. | |
૩ | ખ્રિસ્ત, મંદિર આ સ્વીકાર, આજ તને બોલાવીએ, |
કાન પ્રેમે ધર જે વાર, પ્રાર્થન ચઢાવીએ; | |
ને તુજ આશીર્વાસ પ્રસાર જો સન્નિધ આવીએ. | |
૪ | તારા સેવકો આ ઠામે, તુજ આરાધના કરે, |
ત્યારે સહુ માગેલું પાલે, ને તું સાથે આખરે | |
સ્વર્ગના પવિત્ર ધામે રાજ્ય સર્વદા કરે. | |
૫ | મહિમા, સ્તુતિ હો પિતાને, સર્વશક્તિમાન જે; |
મહિમા, સ્તુતિ હો પુત્રને, દેવનો હલવાન જે; | |
મહિમા, સ્તુતિ શુદ્ધાત્માને : પ્રભુને વખાણજે. |
Phonetic English
8, 7, 8, 7, 8, 7 Svaro | |
"Christ is made the sure foundation" | |
(‘Angularis Fundamentum’) | |
Tune: | R.C.H. 207 |
( Aashare 7mi-8mi sadeena Latinmaanthi) | |
Angrejimaan Anu. : | Jon Meson Neil, 1818-66 |
Anu. : | J. S. Stevens |
1 | Khrist mukhya je mathaalun te paayo sadaay chhe; |
Tethi tenun mahimaavaalun mandal ek thaay chhe. | |
Te siyonano krapaalu traata ne sahaay chhe. | |
2 | E pavitra she'r maanhya teni stuti thaay chhe; |
Tena lok geeto tyaanya atyaanande gaay chhe. | |
Poore harshe tyaan sadaay dev triek pujaay chhe. | |
3 | Khrist, mandir aa sveekaar, aaj tane bolaaveeye, |
Kaan preme dhar je vaar, praarthan chadhaaveeye; | |
Ne tuj aasheervaas prasaar jo sannidh aaveeye. | |
4 | Taara sevako aa thaame, tuj aaraadhana kare, |
Tyaare sahu maagelun paale, ne tun saathe aakhare | |
Svargana pavitra dhaame raajya sarvada kare. | |
5 | Mahima, stuti ho pitaane, sarvashaktimaan je; |
Mahima, stuti ho putrane, devano halavaan je; | |
Mahima, stuti shuddhaatmaane : Prabhune vakhaanaje. |