429: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
|||
Line 8: | Line 8: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી | |કર્તા: [[Kahanji_Madhavji_Ratnagrahi| કા. મા. રત્નગ્રાહી]] | ||
|- | |- | ||
| | | |
Revision as of 21:45, 2 January 2014
૪૨૯ - નવીન વર્ષ
સવૈય એકત્રીસા | |
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી | |
૧ | જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ, |
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ; | |
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર, | |
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર. | |
૨ | જૂનું વર્ષ ગયું તે સાથે જાઓ જૂનું જે અમ માંય, |
નવીન વરસમાં નવીનપણાએ અમથી કૃતિ શુભ થાય; | |
આત્માનું અજવાળું આપી, તિમિર તમામ કરી સંહાર, | |
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર. | |
૩ | સુવાર્તાના સેવકમાં બહુ આતુરતા ને હોંસ વધાર, |
વધામણીની વાતો વદવા બળ દઈ ખુલ્લાં કર સહુ દ્વાર; | |
ત્રાણપ્રભાકર પૂર્ણ પ્રકાશે અંધારામાં ઠારો ઠાર, | |
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર. | |
૪ | આ ભૂતળના બહુ ભાગોમાં અંધારે વસનારા જેહ, |
ઈસુ પાસે શીશ નમાવી અજવાળું સહુ પામે તેહ; | |
સર્વ જનોમાં ગીત ગવાએ, થાઓ ઈસુનો જયકાર, | |
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર. |
Phonetic English
Savaiya Ekatreesa | |
Karta: K. M. Ratnagrahi | |
1 | Jo aaje je saal gai gat kaale ganana teni jaan, |
Naveen varas bethun chhe aaje, pratham divasano pragatayo bhaan; | |
Ati harshe Prabhu paay padeene deen mane yaacho bahu vaar, | |
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar. | |
2 | Joonun varsh gayun te saathe jaao joonun je am maanya, |
Naveen varasamaan naveenapanaae amathi krati shubh thaay; | |
Aatmaanun ajavaalun aapi, timir tamaam kari sanhaar, | |
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar. | |
3 | Suvaartaana sevakamaan bahu aaturata ne hons vadhaar, |
Vadhaamaneeni vaato vadava bal dai khullaan kar sahu dvaar; | |
Traanaprabhaakar poorn prakashe andhaaraamaan thaaro thaar, | |
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar. | |
4 | A bhootalana bahu bhaagomaan andhaare vasanaara jeh, |
Isu paase sheesh namaavi ajavaalun sahu paame teh; | |
Sarv janomaan geet gavaae, thaao Isuno jayakaar, | |
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar. |