34: Difference between revisions
Line 5: | Line 5: | ||
|શાર્દૂલવિક્રીડિત | |શાર્દૂલવિક્રીડિત | ||
|- | |- | ||
|કર્તા : |હેન્રી. એફ. લાઇટ | |કર્તા : | ||
|હેન્રી. એફ. લાઇટ | |||
|- | |- | ||
|૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |૧૭૯૩-૧૮૪૭ | ||
Line 12: | Line 13: | ||
|સિમોન ગણેશભાઈ | |સિમોન ગણેશભાઈ | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, | |સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, | ||
|- | |- | ||
Line 26: | Line 25: | ||
|ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | |ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
|ટૂંકી છે મુજ જિંદદી ઝડપથી વેગે જાય છે, | |ટૂંકી છે મુજ જિંદદી ઝડપથી વેગે જાય છે, | ||
|- | |- | ||
Line 41: | Line 38: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
|છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, | |છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, | ||
|- | |- | ||
Line 54: | Line 49: | ||
|છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | |છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપી લઈ ઓથમાં, | |ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપી લઈ ઓથમાં, | ||
|- | |- | ||
Line 69: | Line 62: | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
|મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, | |મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, | ||
|- | |- | ||
Line 81: | Line 72: | ||
| | | | ||
|મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | |મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. | ||
|} | |||
34 - Saathe, Prabho ! Tu Rahe | |||
|- | |||
| | |||
|Shaardulavikridit | |||
|- | |||
|Kartaa : | |||
|Henri. F. Light | |||
|- | |||
| | |||
|1793-1847 | |||
|- | |||
|Anu. : | |||
|Simon Ganeshbhai | |||
|- | |||
|1 | |||
|Sandhyaakaad same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, | |||
|- | |||
| | |||
|Andhaaru jaladi jaay sau madad ne aakshwaasano na made, | |||
|- | |||
| | |||
|Jyaare nishphad jaay sau madad ne aakshwaasano na made, | |||
|- | |||
| | |||
|Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe. | |||
|- | |||
|2 | |||
|Tuki che muj jindadi jhadapathi vege jaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che | |||
|- | |||
| | |||
|Chopaase vasama vikaar saghade ne nash to thaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Tyaare he avinash ne avichad! Saathe, prabho! Tu rahe. | |||
|- | |||
|3 | |||
|Chelli aa pad aek aek kapari taara vina jaay na, | |||
|- | |||
| | |||
|Todi kon shake? Tamaam badne maya ane mohana; | |||
|- | |||
| | |||
|Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de? | |||
|- | |||
| | |||
|Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe, | |||
|- | |||
|4 | |||
|Na laage ripu beek, aashish mane aapi lai othama, | |||
|- | |||
| | |||
|Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma | |||
|- | |||
| | |||
|Kyaa che dankh have jara maranno? Kyaa kabeek kabre rahe? | |||
|- | |||
| | |||
|Khaatrudaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe. | |||
|- | |||
|5 | |||
|Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhadi jaay che, | |||
|- | |||
| | |||
|Taari thambh dhari sameep nayane motani yaad de; | |||
|- | |||
| | |||
|Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje, | |||
|- | |||
| | |||
|Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe. | |||
|} | |} |
Revision as of 01:39, 30 August 2013
૩૪ - સાથે, પ્રભો ! તું રહે
શાર્દૂલવિક્રીડિત | |
કર્તા : | હેન્રી. એફ. લાઇટ |
૧૭૯૩-૧૮૪૭ | |
અનુ. : | સિમોન ગણેશભાઈ |
૧ | સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે, |
અંધારું જલદી જાય સૌ મદદ ને આક્ષ્વાસનો ના મળે, | |
જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આકક્ષ્વાસનો ના મળે, | |
ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૨ | ટૂંકી છે મુજ જિંદદી ઝડપથી વેગે જાય છે, |
ઝાંખાં થાય ઉમંગ, માન, મહિમા વીતી બધું જાય છે | |
ચોપાસે વસમા વિકાર સઘળે ને નાશ તો થાય છે, | |
ત્યારે હે અવિનાશ ને અવિચળા! સાથે, પ્રભો! તું રહે. | |
૩ | છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના, |
તોડી કોણ શકે? તમામ બળને માયા અને મોહનાં; | |
બીજું કોણ બતાવશે પથ મને આશ્રો બીજું કોણ દે? | |
છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે, | |
૪ | ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપી લઈ ઓથમાં, |
લાગે આપદમાં ન ભાર, કટુતા ના હોય કો આંસુમાં | |
ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં કબીક કબ્રે રહે? | |
ખાત્રીદાયક વાત છે વિજયની જો મુજ સાથે રહે. | |
૫ | મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે, |
તારી થંભ ધરી સમીપ નયને મોતની યાદ દે; | |
રાત્રી જાય, સ્વરે પ્રભાત પ્રગટે એ રાહ દેખાડજે, | |
મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે. |
34 - Saathe, Prabho ! Tu Rahe
|-
|
|Shaardulavikridit
|-
|Kartaa :
|Henri. F. Light
|-
|
|1793-1847
|-
|Anu. :
|Simon Ganeshbhai
|- |1 |Sandhyaakaad same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe, |- | |Andhaaru jaladi jaay sau madad ne aakshwaasano na made, |- | |Jyaare nishphad jaay sau madad ne aakshwaasano na made, |- | |Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe.
|- |2 |Tuki che muj jindadi jhadapathi vege jaay che, |- | |Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che |- | |Chopaase vasama vikaar saghade ne nash to thaay che, |- | |Tyaare he avinash ne avichad! Saathe, prabho! Tu rahe.
|- |3 |Chelli aa pad aek aek kapari taara vina jaay na, |- | |Todi kon shake? Tamaam badne maya ane mohana; |- | |Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de? |- | |Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe,
|- |4 |Na laage ripu beek, aashish mane aapi lai othama, |- | |Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma |- | |Kyaa che dankh have jara maranno? Kyaa kabeek kabre rahe? |- | |Khaatrudaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe.
|- |5 |Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhadi jaay che, |- | |Taari thambh dhari sameep nayane motani yaad de; |- | |Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje, |- | |Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe. |}