84: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 123: Line 123:
|Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan ssaghuraa rahiae.
|Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan ssaghuraa rahiae.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj84.JPG|500px]]

Revision as of 15:21, 16 December 2014

૮૪ - ખ્રિસ્ત સર્વ શુભ ઉપમા યોગ્ય છે

૮૪ - ખ્રિસ્ત સર્વ શુભ ઉપમા યોગ્ય છે
(ચરણાકુલ)
કર્તા : જે. વી. એસ. ટેલર
શી ઉપમા ઈસુને દઈએ? શાં દષ્ટાંતો તેનાં કહીએ?
કો જન તેના સદ્ગુણ જાણે? પૂરો તેને કોણ વખાણે?
જાણો, ઈસુ સૂર્ય પ્રકાશી, તે બહુ તેજ કરે આકાશી,
પાતક, અંધ તે કાઢે, પાતક, ઠંડક સર્વ મટાડે.
ઈસુ અન્ન વળી આકાશી, કાધે જીવન છે અવિનાશી;
જીવનદાયક અન્ન જ ખાઉં, દુ:ખ, મરણથી છૂટો થાઉં.
ઈસુ જીવનઝરણ છે જાણી નહિ ખૂટે તે પીઉં પાણી;
પીધો તરસ કદી નહિ લાગે, અવર કદી આત્મા નહિ માગે.
ઈસુ દ્રાક્ષાવેલો જાણું, વિશ્વાસી સહુ ડાળી માનું;
તેથી રસ, ફળ, ફૂલો આવે, સહુ બળ શોભા તે જ કરાવે.
ઈસુ યજ્ઞ થયો જગ માટે, પ્રાણ તજ્યો અપરાધી સાટે;
તે પર ભાવ ધરી મન રાખું, દોષ-નિવારણના ગુણ તાકું.
ઈસુ અચળ શિલાના જેવો, તે પર ઘરનો પાયો દેવો;
દ્રઢ વિશ્વાસ ધરી તે નાખું, દઢ રહેવાની આશા રાખું,
એ ઉપરાંત ઘણી ઉપમા છે, કોણ જ લેખું પૂરું વાંચે?
સહુ ભૂમંડળ જોતાં જઈએ, તો પણ સર્વ પૂરું વાંચે?
સહુ ભૂંમંડળ જોતાં જઈએ, તો પન સર્વ સધૂરાં રહીએ.


Phonetic English

84 - Khrist Sarv Shubh Upamaa Yogya Che
(Charanaakul)
Kartaa : J. V. S. Taylor
1 Shi upamaa isune daiae? Shaa dashtato tenaa kahiae?
Ko jan tenaa suddhan jaane? Puro tene kon vakhaane?
Jaano, isu surya prakaashi, te bahu tej kare aakaashi,
Paatak, andh te kaathe, paatak, dhandak sarv mataade.
2 Isu ann vadi aakaashi, kaadhe jeevan che avinaashi;
Jeevandaayak ann aj khau, dukh, maranthi chuto thau.
Isu jeevanzaran che jaani nahi khute te piu paani;
Pidho taras kadi nahi laage, avar kadi aatmaa nahi maage.
3 Isu draakshaavelo jaanu, vishwaasi sahu daadi maanu;
Tethi ras, phad, phoolo aave, sahu bad shobhaa tej karaave.
Isu yagya thayo jag maate, praan tajyo aparaadhi saate;
Te par bhaav dhari man raakhu, dosh-nivaarananaa gun taaku.
4 Isu achad shilaanaa jevo, te par gharano paayo devo;
Dhradh vishwaas dhaari te naakhu, dadha rahevaani aashaa raakhu,
Ae uparaant ghani upamaa che, kon aj lekhu puru vaanche?
Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan sarv puru vaache?
Sahu bhumandad jotaa jaiae, to pan ssaghuraa rahiae.

Image