228: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 58: | Line 58: | ||
|Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay. | |Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj228.JPG|500px]] |
Revision as of 16:23, 16 December 2014
૨૨૮ - શાસ્ત્રરૂપી ભંડાર
૧ | ઈશ્વરનું જે શાસ્ત્ર તે વિશાળ છે ભંડાર, |
જે જે ખપનું હોય છે તે તે ત્યાં મળનાર. | |
૨ | વાણી જીવનભેદની સુખ દેનારી વાત, |
વાક્યરૂપી ઔષધ પણ અન્ન તણી તે સાથ. | |
૩ | ઢાલ વળી તરવાર છે, જ્ઞાન તણા પણ મર્મ, |
ભૂલ બતાવે માર્ગની, કાર્ય તણાં અપકર્મ. | |
૪ | જગર ઘણી નિંદા કરે, છો કરતાં જો ચા'ય, |
પાસ હશે ભંડાર એ ન્યૂન કદી ન જણાય. |
Phonetic English
1 | Ishvaranun je shaastra te vishaal chhe bhandaar, |
Je je khapanun hoy chhe te te tyaan malanaar. | |
2 | Vaani jeevanabhedani sukh denaari vaat, |
Vaakyaroopi aushadh pan anna tani te saath. | |
3 | Dhaal vali taravaar chhe, gyaan tana pan marm, |
Bhool bataave maargani, kaarya tanaan apakarm. | |
4 | Jagar ghani ninda kare, chho karataan jo chaa'ya, |
Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay. |