226: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 100: Line 100:
|}
|}
==Image==
[[File:Guj226.JPG|500px]]

Revision as of 16:22, 16 December 2014

૨૨૬ - દીવારૂપ વચન

૨૨૬ - દીવારૂપ વચન
હરિગીત છંદ
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૧૯-૧૦૫)
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
વચનો પ્રભુનાં શાસ્ત્રમાં જે જે લખેલાં છે બધાં;
પૂરાં થયાં છે ને થવાનાં, ના થશે મિથ્યા કદા.
આશાભર્યા દિલના ઉમળકા એ જ વચનોથી ફળે;
બેચેન દિલડાંની બીમારી એ જ વચનોથી ટલે.
અંધારપંથે દીવડી એ જ્યોતથી ઝગમગ થતી;
કાળાશ કે તિમિરનું ત્યાં અલ્પબિંદુયે નથી;
મુજ ચરણ કાજે સર્વદા ઝગતાં રહી જ્યોતિ ધરે;
શુભ વચન દૈવી સર્વથા જલતાં રહી ચોકી કરે.
જે જે સ્થળે છે એ વચન ત્યાં ત્યાં કનિષ્ઠો ના રહે;
જે જે હ્રદયમાં એ વચન ત્યાં ત્યાં અનિષ્ટો ના રહે.
જીવન તણું સુકાન એ આગાહે દે ભય સ્થાનની,
સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની.


Phonetic English

226 - Deevaaroop Vachan
Harigeet Chhand
(Geetashaastra 119-105)
Karta: Surendra Asthavadi
1 Vachano prabhunaan shaastramaan je je lakhelaan chhe badhaan;
Pooraan thayaan chhe ne thavaanaan, na thashe mithya kada.
Aashaabharya dilana umalaka e ja vachanothi phale;
Bechen diladaanni beemaari e ja vachanothi tale.
2 Andhaarapanthe deevadi e jyotathi jhagamaga thati;
Kaalaash ke timiranun tyaan alpabinduye nathi;
Muj charan kaaje sarvada jhagataan rahi jyoti dhare;
Shubh vachan daivi sarvatha jalataan rahi choki kare.
3 Je je sthale chhe e vachan tyaan tyaan kanishtho na rahe;
Je je hradayamaan e vachan tyaan tyaan anishto na rahe.
Jeevan tanun sukaan e aagaahe de bhay sthaanani,
Svargi kanaane doreene shaanti aape prabhu-dhaamani.

Image