181: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 84: | Line 84: | ||
|Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh. | |Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj181.JPG|500px]] |
Revision as of 15:13, 16 December 2014
૧૮૧ - ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી
રાગ: | ભીમપલાસ |
(તાલ: કેહરવા) | |
કર્તા: | દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ |
ટેક: | મિત્ર નથી મમ કોઈ, તુજ સમો મિત્ર નથી મમ કોઈ; |
અન્ય હજારો હોય, તુજ સમો. | |
૧ | મુજ મૃતકને મરી જિવાડયો, સ્નેહભરી તુજ સોઈ. તુજ. |
૨ | મુજ મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. તુજ. |
૩ | તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? તુજ. |
૪ | અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી હોય. તુજ. |
૫ | અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. તુજ. |
૬ | તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા હોય? તુજ. |
૭ | મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો હોય. તુજ. |
Phonetic English
Raag: | Bhimpalaas |
(Taal: Keharavaa) | |
Kartaa: | Daniel Dahyabhai |
Tek: | Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi; |
Anya hajaaro hoy, tujh samo. | |
1 | Mujh mrutakane mari jivaadyo, snehabhari tuj soi. Tujh. |
2 | Mujh malinane shuddh karyo te nij sudhirathi dhoi. Tujh. |
3 | Tuj vinaa to manani haalat anya shu jaane koi? Tujh. |
4 | Adhik dukh pan adhik shaanti tujh medaapathi hoy. Tujh. |
5 | Anek vaar hu dubhavu tujhne prem kare tu toy. Tujh. |
6 | Tuj vinaa to din dukhni konane paravaa hoy? Tujh. |
7 | Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh. |