167: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 100: | Line 100: | ||
|Nit nit prabhu gun gaataa. Rat. | |Nit nit prabhu gun gaataa. Rat. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj167.JPG|500px]] |
Revision as of 14:55, 16 December 2014
૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
યમન કલ્યાણ | ||
કર્તા: | કા. મા. રત્નગ્રાહી | |
ટેક: | રટ રટ રટ તું, | જીવનદાતા; |
તજ હઠ ઝટપટ, | ભજ ઝટ ત્રાતા. | |
૧ | આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે, | તુજને તે વિણ શાતા. રટ. |
૨ | ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં, | લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ. |
૩ | બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી, | મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ. |
૪ | નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું | તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ. |
૫ | કાયા આ વણસી ઝટ જાશે, | નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ. |
૬ | મહા બળિયા, વીર રૂપાળા, | મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ. |
૭ | આયુષ્યને કર કિંમતવાળું, | સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ. |
૮ | ગાળ આનંદી જીવન તારું, | નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ. |
Phonetic English
Yaman Kalyaan | ||
Kartaa: | Kaa. Maa. Ratnagraahi | |
Tek: | Rat Rat Rat Tu, | Jeevandaataa; |
Taj hath zatpat, | Bhaj zat traataa. | |
1 | Aa bhavaraan mahi nahi madashe, | Tujne te vin shaataa. Rat. |
2 | Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa, | Lobhaasho nahi bhraataa. Rat. |
3 | Bahu jan aayushya vyarth gumaavi, | Maran sharan thai jaataa. Rat. |
4 | Nahi khosho sukh je takanaaru | Trushnaa maay tanaataa. Rat. |
5 | Kaayaa aa vansi zat jaashe, | Nahi re'she rang raataa. Rat. |
6 | Mahaa badiyaa, veer rupaadaa, | Mrutyu paami jo jaat. Rat. |
7 | Aayushyane kar kimatavaadu, | Swargi sukh kamaataa. Rat. |
8 | Gaad aanandi jeevan taaru, | Nit nit prabhu gun gaataa. Rat. |